Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Dân giận dữ vì sương mù dày đặc ở Bắc Kinh

07/12/2011 08:22 GMT+7

TT - Người dân Trung Quốc đang phản ứng dữ dội về tình hình ô nhiễm không khí, khi sương mù dày đặc đang bao phủ thủ đô Bắc Kinh và lan rộng đến nhiều thành phố của Trung Quốc từ ngày 4 đến 6-12.

w4btvHAm.jpgPhóng to

Người dân Bắc Kinh đi ngang cổng Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đang bị sương mù bao phủ - Ảnh: Reuters

Tân Hoa xã cho biết đến ngày 6-12, sân bay quốc tế Bắc Kinh vẫn phải hủy và tạm hoãn 89 chuyến bay nội địa, 11 chuyến bay quốc tế. Trước đó một ngày, 89 chuyến bay quốc tế và nội địa đã bị hủy hoặc hoãn ít nhất một giờ do tầm nhìn hạn chế dưới 300m.

Chỉ trong vòng một ngày, hơn 30.000 khẩu trang chống khí độc đã được bán trên mạng Taobao.com với người mua chủ yếu là dân Bắc Kinh do lo sợ bị nhiễm bệnh về hô hấp, khi Cơ quan khí tượng Trung Quốc dự báo sương mù còn kéo dài trong vài ngày tới.

Trên Internet, hàng triệu người Trung Quốc đã giận dữ chỉ trích chính phủ khi cho rằng tình trạng ô nhiễm này không phải là hiện tượng tự nhiên, mà do mức độ ô nhiễm không khí ở thủ đô đang ngày càng trầm trọng. Trên mạng Sina đã có đến 4,4 triệu lượt người chỉ trích nạn ô nhiễm ở Bắc Kinh, còn trên mạng Tencent có đến 68 triệu ý kiến bất bình về chất lượng môi trường xuống cấp trầm trọng ở Trung Quốc.

“Ngân hàng nổ ở Vũ Hán, sữa độc ở Trường Xuân và giờ là ô nhiễm không khí trầm trọng ở Bắc Kinh. Chúng ta có thể sống nổi hay không? Thực tế đã bào mòn lòng tin của tôi” - bạn đọc Khái Dũng viết. Một bạn đọc khác giận dữ cho rằng: “Con số mà cơ quan chức năng hay chương trình dự báo thời tiết công bố về mức độ ô nhiễm khác biệt rất lớn với thực tế”.

MỸ AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận