Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Dân dựng biển báo giao thông bằng… tre, gỗ trên quốc lộ

20/03/2015 15:55 GMT+7

TTO - Đó là những tấm biển báo giao thông được dựng trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Biển báo giao thông bằng tre, gỗ trên Quốc lộ 1A - Ảnh: Doãn Hoà
Biển báo giao thông cấm đi ngược chiều được dựng tạm bợ trên Quốc lộ 1A - Ảnh: Doãn Hoà
Công an xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) lắp đặt lại dải phân cách bằng sắt bị người dân tháo dỡ - Ảnh: Doãn Hoà

Từ khi Dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Nghệ An được khánh thành, đưa vào sử dụng từ ngày 31-1-2015, nhiều người tham gia giao thông trên Quốc lộ 1A bất ngờ khi nhìn thấy những tấm biển báo giao thông cấm đi ngược chiều được lắp đặt giữa giải phân cách không đúng quy định.

Những tấm biển này được dựng một cách tạm bợ, làm bằng tre, gỗ và dán giấy. Sau thời gian được dựng trên Quốc lộ 1A, những tấm biển cấm đi ngược chiều bị hư hỏng hoặc ngã đổ nhưng không đơn vị quản lý tuyến đường kiểm tra, khắc phục.

Theo ông Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở GTVT Nghệ An, đoạn Quốc lộ 1A từ thị trấn Diễn Châu (huyện Diễn Châu) đến thị trấn Cầu Giát (huyện Quỳnh Lưu) có chiều dài khoảng 18km do Ban quản lý dự án 1, Bộ GTVT làm chủ đầu tư nâng cấp, mở rộng đang trong thời gian bảo hành.

Những tấm biển cấm đi ngược chiều tạm bợ xuất hiện ở những điểm cắt do người dân tự mở. Do các điểm cắt do người dân tự mở quá hẹp, chưa có vạch sơn báo hiệu nên tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông.

Liên quan đến vụ việc người dân tự ý tháo dỡ dải phân cách trên Quốc lộ 1A, ông Phạm Hồng Quang - phó Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết, đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ phối hợp với Sở GTVT tỉnh Nghệ An đã kiểm tra kỹ thuật đoạn Quốc lộ 1A qua Nghệ An.

“Đoàn đã có biên bản ghi nhận thực trạng, trong đó một số điểm chưa hợp lý về đường ngang dân sinh sẽ được xem xét điều chỉnh trong thời gian tới nhằm giải quyết hài hoà giữa việc phát triển kinh tế cho người dân và đảm bảo an toàn giao thông.”, ông Quang nói.

UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có văn bản yêu cầu chính quyền các cấp, các Sở ngành liên quan tổ chức tuyên truyền cho người dân không xâm hại tuyến Quốc lộ 1A gây mất an toàn giao thông; phối hợp ngành chức năng kiểm tra những điểm chưa phù hợp để khắc phục, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng cố ý phá hoại tài sản của nhà nước.

Trước đó, tuyến Quốc lộ 1A đi qua các huyện, thị: Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Diễn Châu (nhất là đoạn qua Diễn Châu) xảy ra tình trạng người dân tự ý phá hoại, mở giải phân cách để qua đường gây mất an toàn giao thông. 

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận