Tag: Dẫn độ

Cựu nghị sĩ Ukraine bị bắt ở Pháp vì nghi tham ô 100 triệu USD

Một doanh nhân và cựu nghị sĩ Ukraine bị tình nghi biển thủ hơn 100 triệu USD đã bị bắt tại một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết cao cấp ở dãy núi Alps của Pháp.

Mỹ yêu cầu Úc dẫn độ cựu phi công huấn luyện quân sự cho Trung Quốc

TTO - Chính phủ Mỹ đã gửi Úc yêu cầu dẫn độ cựu phi công thủy quân lục chiến Mỹ Daniel Duggan, người bị cáo buộc vi phạm luật kiểm soát vũ khí của Mỹ khi tham gia huấn luyện các phi công quân sự Trung Quốc hạ cánh trên hàng không mẫu hạm.

Anh ký lệnh dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks sang Mỹ

TTO - Theo Đài CNN, ngày 17-6, Bộ trưởng Nội vụ Vương quốc Anh Priti Patel đã ký lệnh dẫn độ người sáng lập WikiLeaks Julian Assange đến Mỹ, nơi ông phải đối mặt với cáo buộc gián điệp. Tuy nhiên, ông Assange vẫn còn quyền kháng cáo.

Ông trùm bị dẫn độ qua Mỹ, băng đảng Colombia phong tỏa cả một vùng

TTO - Băng đảng ma túy lớn nhất ở Colombia chặn đường, cấm người dân ra khỏi nhà ở nhiều làng, thành phố để trả đũa việc thủ lĩnh của băng này bị dẫn độ sang Mỹ.

Trùm ma túy 'nguy hiểm nhất thế giới' bị dẫn độ sang Mỹ

TTO - Tổng thống Colombia Ivan Duque cho biết Dairo Antonio Usuga - một trong những trùm ma túy khét tiếng nhất nước này - đã bị dẫn độ sang Mỹ trong ngày 4-5 để xét xử về tội danh buôn bán ma túy.

Cựu tổng thống Honduras bị dẫn độ đến Mỹ xét xử nhiều tội liên quan ma túy

TTO - Ông Juan Orlando Hernandez, cựu tổng thống Honduras, bị dẫn độ đến Mỹ để xét xử các cáo buộc buôn ma túy chỉ ít lâu sau khi mãn nhiệm. Nhà cựu lãnh đạo này được cho là đã nhận hối lộ từ nhiều tay trùm, trong đó có trùm 'El Chapo' ở Mexico.

'Đạo chích' cây quý hiếm tầm cỡ thế giới

TTO - Theo Chính phủ Mỹ, người đàn ông Hàn Quốc 46 tuổi này là một "kẻ buôn bán cây Dudleya farinosa quốc tế" và là kẻ săn trộm cây cảnh khét tiếng nhất trên thế giới. Ông ta đã phải ngồi tù ở hai lục địa.

Anh trai 'dặn dò' em gái trước khi đi chơi

"Lần sau đi chơi, đừng có bắt anh ra đóng cửa cổng nữa nha!", anh trai said.

Số phận kỳ lạ của Julian Assange

TTCT - Đã trở thành tù nhân nổi tiếng nhất thế giới, người chuyên tiết lộ bí mật của các chính phủ Julian Assange giờ đang đợi phán quyết từ tòa án ở Anh xem ông có bị dẫn độ sang Mỹ hay không. Số phận kỳ lạ của nhân vật người Úc cho tới giờ đã đi vào những khúc quanh không ai ngờ tới, và tương lai thậm chí còn khó đoán hơn nữa với ông.

Doanh nhân đồng minh bị dẫn độ sang Mỹ, Venezuela trả đũa lập tức

TTO - Venezuela tuyên bố ngừng các cuộc đàm phán với phe đối lập đáng lẽ bắt đầu từ ngày 17-10, sau khi Cape Verde dẫn độ một doanh nhân Colombia thân cận với Tổng thống Nicolas Maduro tới Mỹ vì tội danh rửa tiền.