21/08/2019 20:43 GMT+7

Dân Chí Linh phản đối điều chỉnh quy hoạch đất công viên thành tái định cư

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Chiều 21-8, UBND TP Vũng Tàu tổ chức lấy ý kiến cư dân trong dự án khu trung tâm đô thị Chí Linh về điều chỉnh quy hoạch. Tất cả các ý kiến đều phản đối đề nghị điều chỉnh khu đất được quy hoạch làm công viên thành tái định cư.

Dân Chí Linh phản đối điều chỉnh quy hoạch đất công viên thành tái định cư - Ảnh 1.

Khu đất quy hoạch làm công viên trong dự án trung tâm Chí Linh trước đây là chợ tạm. Nay chủ đầu tư đề nghị điều chỉnh thành đất ở tái định cư phục vụ cho chính dự án - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Việc này xuất phát từ đề nghị điều chỉnh quy hoạch lần thứ tám của chủ đầu tư dự án là Tổng công ty cổ phần Đầu tư và phát triển xây dựng (DIC Corp).

Theo đề nghị điều chỉnh quy hoạch lần thứ tám của DIC Corp, khu đất rộng khoảng 9.000m2 (nằm sát bên hồ Bàu Trũng, bên cụm chung cư Lakeside và Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân) vốn được quy hoạch làm công viên cây xanh được điều chỉnh thành đất ở tái định cư cho chính dự án khu trung tâm Chí Linh.

Phát biểu với chính quyền, tất cả các ý kiến của người dân đều phản đối, không đồng tình với đề nghị trên của chủ đầu tư. Lý do, khu Chí Linh hiện rất đông dân cư và cần có không gian dành cho cộng đồng.

Dân Chí Linh phản đối điều chỉnh quy hoạch đất công viên thành tái định cư - Ảnh 2.

Người dân phát biểu tại buổi lấy ý kiến - Ảnh: ĐÔNG HÀ

"Nguyện vọng của cư dân chúng tôi là vẫn giữ quy hoạch công viên cây xanh như ban đầu. Bởi vị trí rất phù hợp, sát công viên có hồ Bàu Trũng, có trường học" - ông Đinh Sỹ Lương, một người dân sống ở khu Chí Linh, nói.

Ông Võ Hồng Phú, một người dân khác, cũng đồng tình phải giữ quy hoạch ban đầu vì đó là "lá phổi xanh" của dân cư rộng gần 100ha.

Ông Vũ Hồng Thuấn, phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, nói về mục tiêu của điều chỉnh quy hoạch - Video: Đ.HÀ

Ông Vũ Hồng Thuấn - phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - cho biết mục tiêu của việc lấy ý kiến là để rà soát lại dự án, xem khu vực nào khả thi thì tiếp tục, khu nào khó giải phóng mặt bằng thì cải tạo chỉnh trang đô thị.

Từ ý kiến của người dân, chính quyền mới có các phương án.

"Quan trọng hơn là để tạo điều kiện cho người dân được thực hiện các quyền sử dụng đất. Chính quyền làm công khai, kiểm phiếu ý kiến công khai, minh bạch chứ không có gì khuất tất" - ông Thuấn khẳng định.

Dân phản đối điều chỉnh quy hoạch đất công viên thành tái định cư - Ảnh 3.

Sát bên khu đất quy hoạch làm công viên là trường học và hồ Bàu Trũng - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Dự án khu trung tâm Chí Linh rộng gần 100ha, đến nay vẫn còn 20ha đất chưa giải phóng mặt bằng do vướng mắc.

Dự án đã bảy lần điều chỉnh quy hoạch trong các năm 1999, 2000, 2003, 2005, 2007, 2008 và 2016.

Quy mô dân số của dự án được duyệt ban đầu (năm 1999) là 15.000 người nhưng đến lần thứ 7 đã tăng lên 32.500 người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên