Dân Biên Hòa "khóc ròng" vì cá chết hàng loạt

30/12/2013 20:09 GMT+7

TTO - “Đã có hơn 16 tấn cá tại phường Thống Nhất bị chết. Hiện số lượng thiệt hại tiếp tục gia tăng”, ông Nguyễn Văn Đức - chủ tịch Hội Nông dân Phường Thống Nhất (TP Biên Hòa, Đồng Nai) - cho biết.

Hà Nam: cá chết hàng loạt, ô nhiễm nghiêm trọngCá chết trắng sông Bưởi do nhà máy xả nước thải

0VydN6S4.jpgPhóng to
Cá điêu hồng chết nổi khắp mặt nước tại làng cá Tân Mai
ItjFmT3O.jpgPhóng to
Chi Cục Thủy Sản Đồng Nai và Phòng Cảnh sát Môi trường Đồng Nai (PC49) đã đến gặp từng hộ dân để điều tra nguyên nhân
rorbc30B.jpgPhóng to
Một người dân tiếp tục vớt từng con cá chết, mong bán được đồng nào hay đồng đó

Rạng sáng 27-12 hàng loạt cá nuôi tại làng cá bè Tân Mai (bao gồm P.Thống Nhất và P.Tân Mai, TP.Biên Hòa) có hiện tượng nổi trên mặt nước. Hàng chục người dân đang điêu đứng không tìm được hướng giải quyết. Bè chết cá nhiều gần 10 tấn, bè ít cũng 300kg.

Ông Trần Bích Cần (một hộ dân nuôi cá bè tại P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) buồn rầu: “Mỗi ngày cá chết một ít, hơn 4 ngày nay tôi không thể ngủ yên lo vớt cá ra khỏi lồng, ước tính thiệt hại của gia đình tôi lên tới 500 triệu đồng”.

Theo những người dân tại làng cá bè Tân Mai, cá bị chết bao gồm cá điêu hồng, lăng, chép. Trước những ngày cá chết dòng nước có biểu hiện lạ và nước chảy theo chiều từ Khu Công nghiệp Biên Hòa 1 xuống làng cá.

0KdpVQ14.jpgPhóng to
Hàng chục lồng bè đã bị chết cá
bvFeTi6e.jpgPhóng to
Mặt nước con sông bị ô nhiễm

Cá đang cận ngày thu hoạch thì chết, nhiều người dân đã vớt cá chết mang đến các chợ bán với giá rẻ hơn 10 lần. Bà Bích Kiều (40 tuổi) rớt nước mắt: “Mang cá đi bán nhưng không ai mua, giờ tôi không biết làm sao trả hết nợ tiền thức ăn. Chắc năm nay gia đình tôi hết tết rồi!".

Được biết, vào năm 2010, tại đây đã xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt do chất thải từ nhà máy giấy Tân Mai.

Sáng nay 30-12, Chi cục Thủy sản Đồng Nai và Phòng Cảnh sát môi trường Đồng Nai (PC49) đã đến gặp từng hộ dân để điều tra nguyên nhân.

 LÊ VĂN PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận