Dân Bến Tre kéo lên UBND tỉnh phản đối dự án xi măng

25/08/2017 17:42 GMT+7

TTO - Khoảng hơn 50 người dân tại hai xã của huyện Bình Đại đã kéo lên UBND tỉnh Bến Tre để phản đối và đề nghị dừng ngay việc xây dựng trạm nghiền xi măng tại địa phương này.

Cách đây 1 tháng, nhiều người dân đã bỏ về khi chủ đầu tư dự án đến để giới thiệu về công nghệ làm xi măng tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre - Ảnh: MẬU TRƯỜNG
Cách đây 1 tháng, nhiều người dân đã bỏ về khi chủ đầu tư dự án đến để giới thiệu về công nghệ làm xi măng tại huyện Bình Đại - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Đại diện người dân, bà Lê Thị Ảnh, ấp 6, xã Lộc Thuận, lo ngại: “Nếu nhà máy hoạt động sẽ gây ô nhiễm môi trường về khói bụi và nước thải nhà máy thoát ra ngoài sẽ gây hủy diệt cuộc sống, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh khu vực nhà máy”.

Sau khi nghe người dân hai xã Phú Vang và Lộc Thuận trình bày trong cuộc gặp gỡ ngày hôm nay 25-8, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu cho biết thường thực HĐND tỉnh ghi nhận ý kiến phản ảnh, kiến nghị của bà con về dự án trên và sẽ báo cáo với chủ tịch HĐND tỉnh để cho ý kiến chỉ đạo.

Theo kết luận của thường trực HĐND tỉnh Bến Tre, Dự án nhà máy xi măng đang trong giai đoạn triển khai. Hiện nay UBND tỉnh đã chỉ đạo việc lấy ý kiến của tập thể nhân dân khu vực xung quanh. Nếu bà con đồng thuận thì dự án sẽ được thực hiện, nếu số đông bà con không đồng thuận thì dừng dự án.

Cách đây đúng 1 tháng, ngày 25-7, hơn 100 người dân xã Lộc Thuận đã đến UBND xã để nghe chủ đầu tư dự án Trạm nghiền xi măng Bến Tre là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại DIC Bến Tre giới thiệu về công nghệ và cam kết bảo vệ môi trường khi dự án (xây dựng trên địa bàn xã) đi vào khai thác.

Tuy nhiên, giữa chừng cho rằng ban tổ chức không khách quan khi “cài người” vào để khen dự án và ý kiến của người dân không được tôn trọng nên hầu hết đều bỏ về. Cuối buổi họp chỉ còn lại vài chục người.

Theo quyết định của UBND tỉnh Bến Tre, dự án có tên gọi là “Trạm nghiền xi măng Bến Tre” được xây dựng trên diện tích 12.883 m2, tổng vốn đầu tư 300 tỉ đồng, thời gian thực hiện dự án 50 năm. Đơn vị đầu tư là Công ty CP đầu tư và thương mại DIC, có trụ sở tại TP.HCM.

Mục tiêu của dự án là sản xuất xi măng và thạch cao với công suất thiết kế 1 triệu tấn xi măng/năm. Dự kiến đến cuối năm 2017 công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận