![]() |
Đậu hũ giàu chất đạm thực vật - Ảnh: N.C.T. |
Các nhà khoa học tại Trường ĐH Y khoa Feinberg (Chicago, Mỹ) đã phân tích dữ liệu sức khỏe của 4.680 người ở độ tuổi trung niên tham gia một nghiên cứu đa quốc gia (Mỹ, Anh, Trung Quốc và Nhật Bản). Kết quả cho thấy những người có chế độ ăn đạm thực vật với thành phần acid glutamic cao (trên 5% trong tổng số các loại protein ăn vào) có thể hạ được huyết áp. Cụ thể là huyết áp tâm thu (số huyết áp trên) sẽ giảm được khoảng 1,5-3 mmHg, còn huyết áp tâm trương (số huyết áp dưới) giảm được khoảng 1-1,6 mmHg.
Theo các nhà nghiên cứu, tuy con số huyết áp giảm này là nhỏ nhưng cũng có ý nghĩa to lớn về mặt sức khỏe đối với những người đã bị cao huyết áp.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận