19/05/2018 12:20 GMT+7

Đầm Sen sẽ tạm dừng biểu diễn xiếc thú đại trà

LINH ĐOAN ghi
LINH ĐOAN ghi

TTO - Giám đốc công viên văn hóa Đầm Sen vừa có phản hồi với Tuổi Trẻ Online về thông điệp mà Liên minh châu Á vì động vật đang kêu gọi.

Một tiết mục xiếc gấu ở Đầm Sen

Phản hồi về việc Liên minh châu Á vì động vật vừa gửi thư đến bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM về việc xem xét lại vấn đề sử dụng động vật trong các buổi diễn xiếc tại công viên văn hóa Đầm Sen, ông Dư Hữu Danh - giám đốc công viên đã trả lời Tuổi Trẻ Online:

"Hiện tại chúng tôi chưa nhận bất cứ văn bản nào từ Liên minh châu Á vì động vật hay các đơn vị quản lý. Tối qua, đọc trên Tuổi Trẻ Online tôi mới biết việc này.

Thường chỉ vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ tết Đầm Sen mới có hoạt động diễn xiếc thú phục vụ khán giả.

Để có một tiết mục biểu diễn đội ngũ chúng tôi phải có thời gian huấn luyện thú khá là công phu. Khi chúng tôi biểu diễn các màn xiếc với các chú voi, khỉ, chó... các bé tỏ ra rất thích thú.

Các hoạt động tổ chức biểu diễn xiếc thú chúng tôi đã đều làm đầy đủ thủ tục pháp lý để xin phép biểu diễn.

Đầm Sen sẽ tạm dừng biểu diễn xiếc thú đại trà - Ảnh 2.

Quảng cáo của công viên văn hóa Đầm Sen có xiếc đười ươi, gấu...

Các loại thú sử dụng có nguồn gốc rõ ràng, hợp pháp, đâu thể lấy từ nguồn trôi nổi. Các chú gấu cũng đã được đăng ký và gắn chip hết, có sự quản lý của các trung tâm bảo vệ gấu. Trước đó, chủ yếu là diễn voi, chó, khỉ... Một, hai năm trở lại đây mới có thêm đười ươi, gấu.

Trước thông tin mà Tuổi Trẻ Online đưa, tạm thời chúng tôi sẽ tạm dừng biểu diễn đại trà, chỉ phục vụ các đơn vị đã đặt mua vé từ trước và chỉ biểu diễn các loại thú thông thường chẳng hạn chó hay khỉ, hạn chế các loại thú trong đề nghị mà Liên minh châu Á vì động vật đã nêu.

Chúng tôi chờ văn bản chính thức và xem xét tính toán lại. Nếu khó khăn quá, có thể chúng tôi sẽ ngừng hoạt động này.

Đầm Sen sẽ tạm dừng biểu diễn xiếc thú đại trà - Ảnh 3.

Biểu diễn xiếc voi ở công viên văn hóa Đầm Sen

Đề nghị cấm biểu diễn xiếc thú ở công viên Đầm Sen Đề nghị cấm biểu diễn xiếc thú ở công viên Đầm Sen

TTO - Liên minh châu Á vì động vật vừa có thư gửi Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện kêu gọi cấm dùng động vật hoang dã trong hoạt động biểu diễn xiếc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận