23/01/2024 15:27 GMT+7

Đâm nạn nhân 21 nhát dao vì cho rằng bị nhìn đểu

Cho rằng trong lúc nhậu, nhóm người trong bàn kế bên nhìn đểu, nhóm của Nguyễn Văn Sang tới gây sự, truy sát khiến 1 người bị đâm 21 nhát nhưng may mắn không tử vong.

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: AN LONG

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: AN LONG

Ngày 23-1, Tòa án nhân dân tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Văn Sang (21 tuổi, ngụ huyện Tân Trụ), Huỳnh Mảng (21 tuổi, ngụ huyện Tân Hưng), Lê Hồng Phát (20 tuổi, ngụ huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) và Sỳ Dậu Tạt (21 tuổi, ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 1h20 ngày 30-11-2022, Sang, Phát, Mảng và Tạt ngồi nhậu cùng một số người bạn tại quán Ốc Cười, phường 4, TP Tân An (Long An). Kế bên bàn nhậu của nhóm Sang có Lại Văn Tài, Lý Văn Bị, Võ Văn Phi và Trần Thuận Tiến cũng đang nhậu.

Tuyên án vụ đâm nạn nhân 21 nhát dao vì cho rằng bị nhìn đểu

Trong lúc nhậu, Sang cho rằng Bị nhìn đểu mình nên rủ nhóm đánh Bị. Sau đó, cả nhóm qua bàn của Bị, Sang cầm ly bia đập thẳng vào đầu của Bị, đồng thời rút con dao bấm chỉ về nhóm Bị. Lo sợ bị đánh, nhóm của Bị bỏ chạy ra ngoài đường.

Nhóm Sang tiếp tục lấy xe máy đuổi theo Bị và Tài. Khi đuổi đến cuối hẻm 36 đường Trịnh Quang Nghị, cả nhóm xuống xe, Sỳ Dậu Tạt dùng đèn pha soi cho cả nhóm tìm Bị và Tài trong các bụi cây. Khi phát hiện Tài đang trốn, Sang hô cả nhóm rồi lấy con dao bấm đâm nhiều nhát vào hai tay, sườn và lưng của Tài.

Cùng lúc này, Phát cũng lấy con dao nhọn chạy vào đâm thêm nhiều nhát vào Tài. Đồng thời, Mảng cũng chạy tới lấy thùng tưới cây đánh nhiều cái vào đầu Tài. Sau đó, cả nhóm vừa dùng dao đâm, vừa ép Tài khai ra chỗ Bị đang trốn.

Tuy nhiên, trong lúc dẫn Tài đi tìm Bị, nhóm của Sang thấy trên người Tài chảy nhiều máu nên bỏ Tài lại và đi về.

Sau khi gây án, nhóm của Sang cùng bỏ trốn về nhà bạn gái của Sang tại xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang. Đến ngày 8-12-2022, lực lượng công an phát hiện và mời các đối tượng về làm việc.

Kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Giám định pháp y tỉnh xác định bị hại Lại Văn Tài bị thương tích tỉ lệ 27% với 21 vết thương vùng tay, lưng, hông, đùi, tổn thương phế nang ngực, tràn dịch phổi. 

Kết luận giám định pháp y cũng khẳng định với 21 vết thương của bị hại, nếu không được cấp cứu kịp thời thì sẽ dẫn đến tử vong.

Tại phiên tòa, hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh khẳng định hành vi của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, cố ý dùng hung khí nguy hiểm gây thương tích cho nạn nhân. Việc nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của các bị cáo. 

Việc xét xử bị cáo về tội giết người là đúng theo quy định tại khoản 1, điều 123 Bộ luật Hình sự.

Từ đó, hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sang mức án 9 năm tù; Lê Hồng Phát 8 năm 6 tháng tù; Huỳnh Mảng mức án 5 năm tù và bị cáo Sỳ Dậu Tạt mức án 5 năm tù cùng về tội giết người. 

Riêng bị cáo Phát, ngoài mức án trên còn phải chịu mức án 1 năm 3 tháng tù trước đó bị Tòa án nhân dân TP Tân An tuyên về tội cố ý làm hư hỏng tài sản. Tổng hợp hình phạt, bị cáo Phát phải chịu mức án 9 năm 9 tháng tù.

Cả nhóm xông vào chém người chỉ vì cho rằng bị "nhìn đểu"Cả nhóm xông vào chém người chỉ vì cho rằng bị 'nhìn đểu'

Chỉ vì cho rằng bị 'nhìn đểu', nhóm bị cáo đã xông vào chém người. Bị hại được xác định không chết là do được cấp cứu kịp thời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên