Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Đam mê, nhiệt huyết và tinh thần vươn lên

19/07/2019 20:00 GMT+7

"Thành công là một hành trình dài. Ở đó, có lúc bạn chạy rất nhanh, nhưng có khi kiệt sức đi chậm lại, thậm chí chấn thương phải tạm dừng. Nếu nỗ lực để về đích thì dù kết quả thế nào cũng đã là thành công".

Đam mê, nhiệt huyết và tinh thần vươn lên - Ảnh 1.

Nhà báo Đỗ Thiện là đại diện của thanh niên Việt Nam tham gia nhiều chương trình trao đổi, học tập quốc tế.

Đỗ Thiện, trưởng ban Quốc tế Báo Pháp luật TP.HCM chia sẻ về vấn đề những người Việt dám bước ra khỏi "vùng an toàn" để theo đuổi ước mơ.

"Bạn dám nghĩ những việc mà bạn chưa từng nghĩ, bạn dám làm những điều bạn chưa từng làm, bất chấp thách thức hay nghịch cảnh thì dù bạn là doanh nhân, luật sư, giáo viên, nhà khoa học hay nông dân đều có thể nói rằng bạn đã thành công" - anh Đỗ Thiện chia sẻ.

Vốn có 1 tuổi thơ cơ cực nhưng Đỗ Thiện chưa bao giờ ngừng phấn đấu và chạm đến giấc mơ trở thành nhà báo, cho ra những bài viết hay. 

Năm 2014, Đỗ Thiện đoạt giải "Báo chí xuất sắc về Biển Đông" của Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển. Một lần nữa, anh được trao giải này với loạt bài "Vụ Philippines kiện Trung Quốc ra Tòa trọng tài quốc tế". 

Anh còn gắn bó với nhiều dự án phát triển giáo dục, giúp đỡ các tài năng trẻ vượt qua nghịch cảnh và là đại diện của Việt Nam tham gia nhiều chương trình học tập, trao đổi tại nhiều quốc gia.

Cũng chia sẻ cái nhìn nhận về sự thành công, nhà báo - blogger Trần Thu Hà cho biết: "Tôi đã được gặp nhiều bạn làm nên chuyện lớn ngay từ khi còn rất trẻ. Họ là những người có tài, có tầm nhìn, quyết đoán, dám thất bại và luôn sẵn sàng học tập ngay từ trong thất bại. Họ sống và làm việc với tốc độ gần như liều lĩnh, đôi khi thế hệ ba mẹ khó hiểu nổi".

Đam mê, nhiệt huyết và tinh thần vươn lên - Ảnh 2.

Nhà báo Trần Thu Hà là tác giả của nhiều quyển sách về nuôi dạy con, được nhiều độc giả yêu thích

Những tố chất này cũng được chị Thu Hà cố gắng bồi đắp mỗi ngày cho hai bé Xu, Sim. Chị dạy con tự lập, trao cho con quyền tự quyết và chấp nhận cả quyền thất bại của con, để con có thể tự tìm ra bài học và hướng đi cho chính mình.

"Con nghĩ đi, mẹ không biết" và mới đây là "Buông tay để con bay" - những quyển sách của chị Thu Hà đang đồng hành cùng rất nhiều bà mẹ khác để nuôi dạy con kiểu hiện đại, giúp các bé sẵn sàng va chạm, vun đắp bản lĩnh, đương đầu với khó khăn và dấn thân về sau.

Trước đó, trong một bài viết của mình, giáo sư Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cho rằng vươn lên không chỉ là câu chuyện của mỗi cá nhân, mà của cả đất nước.

Đam mê, nhiệt huyết và tinh thần vươn lên - Ảnh 3.

Giáo sư Đặng Hùng Võ có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước

"Một số cá nhân Việt đã được thế giới thừa nhận, nhưng như thế chưa đủ. Chúng ta cần cả một thế hệ Việt hướng lên tầm cao, từ đó giúp dân tộc Việt tiếp tục tạo nên những kỳ tích mới. Tinh thần vươn lên, ý chí khao khát thành công là chìa khóa vàng, là kim chỉ nam dẫn đường cho sự phát triển", ông Đặng Hùng Võ khẳng định.

Một cách cụ thể, giáo sư cho rằng mỗi người cần rèn luyện để xác lập tư duy "không hài lòng với hiện tại", lấy tinh thần "dám có những ước mơ toàn cầu và biết thực hiện ước mơ đó".

Đồng quan điểm này, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) hiện cũng đang góp tiếng nói mạnh mẽ để cổ vũ cho tinh thần vươn lên của mọi người.

Đại diện của MSB cho biết: "Chúng tôi cho rằng người thành công trước tiên phải là người dám hành động. Chúng tôi đánh giá rất cao những bạn dám theo đuổi những điều mới mẻ và kiên trì đến cùng để biến những điều tưởng chừng như bất khả thành hiện thực. Chính vì vậy, MSB sẽ là người bạn và là cầu nối, sẵn sàng đầu tư, đồng hành trong suốt hành trình phát triển và vươn lên của khách hàng, dù là cá nhân hay doanh nghiệp".

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) được thành lập ngày 12-7-1991. Là Ngân hàng TMCP đầu tiên được cấp phép hoạt động, sau 28 năm không ngừng phát triển, MSB hiện đã vươn tới vị trí là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam.

Năm 2019, MSB cho ra mắt nhận diện thương hiệu mới với thiết kế trẻ trung năng động hơn cùng tinh thần mới: "Nếu bạn dám dấn thân, biến bất khả thành bất khả chiến bại, MSB sẽ luôn đồng hành cùng bạn vươn tầm".

Từ tinh thần đó, mọi hoạt động của MSB được xây dựng dựa trên 4 nguyên tắc trải nghiệm của khách hàng là: đơn giản - chủ động - kết nối - thấu hiểu.

Với tầm nhìn trở thành Ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam, MSB đã xác định sứ mệnh quan trọng là xây dựng một ngân hàng tốt đến mức ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.msb.com.vn/

V.C.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận