
Đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk biểu quyết thông qua nghị quyết HĐND tỉnh - Ảnh: MINH PHƯƠNG
Theo nghị quyết được thông qua, toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 180 đơn vị hành chính cấp xã, sau khi sắp xếp lại còn 68 đơn vị hành chính (gồm 7 phường và 61 xã), giảm 112 đơn vị so với trước.
Đáng chú ý, có 7 xã sẽ không thực hiện sáp nhập, gồm: xã Krông Nô (huyện Lắk), xã Ia R’vê và xã Ia Lốp (huyện Ea Súp), xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo), xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắc), xã Ea Trang (huyện M’Đrắk) và xã Krông Na (huyện Buôn Đôn).
Trong đó xã Krông Na được giữ nguyên về diện tích, dân số nhưng sẽ đổi tên thành xã Buôn Đôn.
Lý giải việc giữ nguyên các xã trên, ông Bạch Văn Mạnh - giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk - cho biết các xã này đều đáp ứng tiêu chí về diện tích, dân số và có vị trí đặc thù như địa hình đồi núi, giao thông khó khăn, đặc biệt có ba xã biên giới quan trọng về quốc phòng, an ninh.
Bên cạnh đó, tại huyện Cư Kuin, phương án ban đầu là sáp nhập xã Dray Bhăng, xã Hòa Hiệp và một phần xã Ea Bhốk thành một xã mới mang tên Hòa Hiệp.
Tuy nhiên do trùng tên với phường Hòa Hiệp của tỉnh Phú Yên, nên xã mới sau sáp nhập sẽ được đặt tên là xã Dray Bhăng.
HĐND tỉnh cũng giao UBND tỉnh hoàn thiện hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền xem xét và báo cáo kết quả thực hiện việc sắp xếp này trong thời gian tới.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận