30/06/2014 11:57 GMT+7

Đắk Lắk: 550 sinh viên ra quân Tiếp sức mùa thi

TR.TÂN
TR.TÂN

TTO - Ngày 30-6, Tỉnh đoàn Đắk Lắk đã tổ chức lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2014 với 550 sinh viên tình nguyện đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyện nghiệp đóng trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

UJYl3mPb.jpgPhóng to
Anh Bùi Quang Huy, trưởng ban thanh niên trường học, trung ương đoàn tặng hoa cho các đội sinh viên tình nguyện trước già ra quân

Tại lễ ra quân, anh Trần Hồng Tiến, phó bí thư tỉnh đoàn Đắk Lắk cho biết Chương trình Tiếp sức mùa thi tỉnh Đắk Lắk năm nay nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân như nhiều vật phẩm như áo, mũ, giấy bút, quạt cho sinh viên tình nguyện. Ngoài ra, chương trình cũng nhận được 500 suất cơm miễn phí cho sinh viên, nước uống tại các điểm tiếp sức. Đặc biệt, chương trình cũng đã nhân được sự giúp đỡ của hơn 120 nhà trọ (với 8.000 chỗ trọ) giá rẻ từ 15.000 – 30.000 đồng/người/ngày, 3.500 suất ăn miễn phí cho thí sinh. Trong dịp này, chương trình cũng đã nhận được sự hỗ trợ 200 vé xe miễn phí (hỗ trợ ½ giá vé đợt về) và kinh phí ăn uống trong bốn ngày thí sinh lưu lại TP HCM để dự thi với tổng kinh phí 162 triệu đồng.

Sau buổi lễ, các đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã ngay lập tức đến các điểm tiếp sức để hỗ trợ thí sinh. Tại Bến xe phía bắc TP Buôn Ma Thuột trong ngày 30 chỉ một vài thí sinh xuống xe và được các sinh viên tình nguyện hướng dẫn, tư vấn đến các điểm thi. Tại điểm tiếp sức này, sau khi các thí sinh được tư vẫn về điểm thi, chỗ trọ thì đội xe ôm tình nguyện sẽ đưa các thi sinh đến nơi an toàn.

Đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại ĐH Tây Nguyên cho biết cũng đã chuẩn bị nhiều chỗ trọ miễn phí, giá rẻ và đã sẵn sàng hỗ trợ thí sinh. Đợt thi thứ nhất, trường ĐH Tây Nguyên có bảy điểm thi nhưng ở ba địa điểm chính là Trường THPT Buôn Ma Thuột (57 Bà Triệu, phường Tự An), Trường CĐSP Đắk Lắk (349 Lê Duẩn, phường Ea Tam), ĐH Tây Nguyên (567 Lê Duẩn, phường Ea Tam).

t7w1pfqe.jpgPhóng to
Tâm trạng những thí sinh được hỗ trợ vé xe trước giờ lên đường
TR.TÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên