28/12/2020 10:56 GMT+7

Daisuke Matsui đến CLB Sài Gòn để trả ơn người bạn Việt

HOÀNG TÙNG
HOÀNG TÙNG

TTO - Cựu tiền vệ tuyển Nhật Bản tại World Cup 2010 Daisuke Matsui lần đầu bất ngờ tiết lộ lý do nhận lời khoác áo CLB Sài Gòn thi đấu tại V-League 2021 dù vẫn còn hợp đồng với CLB Yokohama FC.

Daisuke Matsui đến CLB Sài Gòn để trả ơn người bạn Việt - Ảnh 1.

Tân binh người Nhật Bản Daisuke Matsui của CLB Sài Gòn đã có buổi tập đầu tiên ngày 27-12- Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ngày 27-12, Daisuke Matsui đã có buổi tập đầu tiên trong màu áo CLB Sài Gòn sau khi hết 2 tuần cách ly. Anh chỉ vận động nhẹ với bóng trong nửa thời gian tập luyện và chưa tham gia vào phần tập chiến thuật cùng đồng đội.

Kết thúc sớm buổi tập, tiền vệ từng 31 lần khoác áo đội tuyển Nhật Bản có những chia sẻ với truyền thông Việt Nam. Anh tiết lộ lý do đến Việt Nam chơi bóng: "Tôi vẫn còn hợp đồng 1 năm nữa với Yokohama FC, nhưng sau khi nói chuyện với bầu của CLB Sài Gòn, tôi đã quyết định đến Việt Nam chơi bóng.

Nhưng còn một lý do nữa không kém phần quan trọng. Trong thời gian chơi bóng tại Pháp, tôi có một người bạn Việt Nam tên là Giang. Cậu ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian tôi ở Pháp. Vì thế, sang Việt Nam chơi bóng cho CLB Sài Gòn, tôi muốn cống hiến hết khả năng cho bóng đá Việt Nam như một cách để trả ơn của người bạn khi xưa".

Ở độ tuổi 39, có nhiều ý kiến hoài nghi về khả năng đóng góp của Daisuke Matsui cho CLB Sài Gòn ở V-League 2021. Trả lời về vấn đề này, Matsui nói: "Ở Yokohama FC có tiền đạo Kazuyoshi Miura vẫn chơi bóng ở tuổi 53. 

Tôi ở chung với anh ấy nên đã học được nhiều điều về cách duy trì thể lực, cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân. Hi vọng từ những bài học ấy, tôi có thể duy trì sức khỏe tốt để cống hiến hết mình cho CLB Sài Gòn.

Trước khi sang Việt Nam, tôi đã xem rất nhiều video clip các trận đấu của CLB Sài Gòn. Bản thân tôi mong muốn có thể đáp ứng được yêu cầu về lối chơi từ ban lãnh đạo, xây dựng được một đội bóng mạnh, mang đẳng cấp quốc tế. 

Điều thứ 2 tôi mong muốn là có thể giúp một số cầu thủ CLB Sài Gòn được vào đội tuyển quốc gia hoặc đủ tốt để ra nước ngoài thi đấu".

Vào tuần sau, CLB Sài Gòn sẽ tham dự giải tứ hùng 2021 cùng CLB TP.HCM, CLB Hà Nội và Bình Định. Đây sẽ là dịp để tiền vệ Daisuke Matsui có cơ hội thể hiện bản thân trong màu áo mới.

CLB Sài Gòn chiêu mộ tiền đạo 34 tuổi từ CLB ở giải hạng 3 Nhật Bản CLB Sài Gòn chiêu mộ tiền đạo 34 tuổi từ CLB ở giải hạng 3 Nhật Bản

TTO - Sáng 25-12, CLB Sài Gòn thông báo đã hoàn tất việc chiêu mộ tiền đạo Hiroyuki Takasaki (34 tuổi) và tiền vệ Woo Sang Ho (28 tuổi) từ J-League (Nhật Bản) để chuẩn bị cho mùa giải 2021. Đáng chú ý Takasaki vừa thi đấu ở giải hạng 3 Nhật Bản.

HOÀNG TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên