Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Đại tá anh hùng Nguyễn Văn Bảy về với đất mẹ Lai Vung

26/09/2019 12:22 GMT+7

TTO - Sáng sớm 26-9, người dân tại Đồng Tháp đã đến UBND huyện Lai Vung đón linh cữu đại tá anh hùng Nguyễn Văn Bảy trở về với đất mẹ.

Đại tá anh hùng Nguyễn Văn Bảy về với đất mẹ Lai Vung - Ảnh 1.

Một người dân dẫn theo con xem ảnh về đại tá Nguyễn Văn Bảy - Ảnh: T.NHƠN

Từ sáng sớm, rất đông người dân tại huyện Lai Vung và các huyện lân cận của tỉnh Đồng Tháp đã có mặt tại UBND huyện Lai Vung đón linh cữu đại tá phi công anh hùng Nguyễn Văn Bảy.

Ông Lê Văn Ba (ngụ khóm 4, thị trấn Lai Vung) vừa xem những khung ảnh trưng bày về chiến công, cuộc đời của phi công Nguyễn Văn Bảy vừa bùi ngùi chia sẻ: "Tui có dịp ngồi nhậu với bác Bảy mấy lần. Món nhậu ổng khoái nhất là cá lau kiếng hầm sả, nấm rơm và củ cải. Mà ngộ lắm nghen, ổng không chịu uống rượu bằng cái ly nhỏ đâu, phải rót đầy cái ly cối ổng mới chịu".

Đại tá anh hùng Nguyễn Văn Bảy về với đất mẹ Lai Vung - Ảnh 2.

Vợ chồng ông Trần Xuân Lợi xuống viếng tang lễ tại Đồng Tháp - Ảnh: T.NHƠN

Theo đoàn xe đưa linh cữu của đại tá di quan về quê nhà, ông Trần Xuân Lợi (TP.HCM) cho biết ông là hàng xóm với đại tá Nguyễn Văn Bảy.

"Ổng sống hiền lành, giản dị lắm. Chúng tôi vô cùng kính mến và nể phục cuộc đời trong thời chiến và cả thời bình của bác Bảy", ông Lợi nói.

Đại tá anh hùng Nguyễn Văn Bảy về với đất mẹ Lai Vung - Ảnh 3.

Học sinh trường THPT Lai Vung 1 tranh thủ giờ nghỉ trưa đến viếng đại tá - Ảnh: T.NHƠN

Trong lễ viếng diễn ra tại quê nhà ở Đồng Tháp, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan bày tỏ niềm tiếc nuối với sự ra đi của đại tá Nguyễn Văn Bảy.

Ông ghi trong sổ tang: "Đồng chí là niềm tự hào của các thế hệ người Đồng Tháp hôm qua, hôm nay và mãi mãi về sau. Vĩnh biệt đồng chí trong niềm tiếc thương vô hạn. Nguyện sống, làm việc và cống hiến cho quê hương như những gì đồng chí ước nguyện".

Trong khi đó ông Trương Vĩnh Trọng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ viết: "Trở về Đồng Tháp công tác một thời gian ngắn nhưng rất hân hạnh được gặp anh mấy lần, lần nào anh cũng để trong lòng tôi những tình cảm sâu sắc".

Trong sáng 26-9, các đoàn thể cơ quan tỉnh Đồng Tháp đã đến viếng, thắp hương và chia buồn với gia đình đại tá Nguyễn Văn Bảy.

Lễ viếng đại tá Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà Lai Vung diễn ra từ sáng 26-9 đến 10h30 ngày 27-9. Sau đó, ông sẽ được an táng trên phần đất thuộc xã Tân Dương, huyện Lai Vung.

Đại tá anh hùng Nguyễn Văn Bảy về với đất mẹ Lai Vung - Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp thắp hương viếng đại tá Nguyễn Văn Bảy - Ảnh: T.NHƠN

Đại tá anh hùng Nguyễn Văn Bảy về với đất mẹ Lai Vung - Ảnh 5.

Lễ viếng đại tá Nguyễn Văn Bảy diễn ra từ hôm nay đến 10h30 sáng 27-9 - Ảnh: T.NHƠN

Đại tá anh hùng Nguyễn Văn Bảy về với đất mẹ Lai Vung - Ảnh 6.

Người nhà đại tá đau buồn - Ảnh: T.NHƠN

Đại tá anh hùng Nguyễn Văn Bảy về với đất mẹ Lai Vung - Ảnh 7.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan ghi số tang tiễn biệt đại tá Nguyễn Văn Bảy - Ảnh: T.NHƠN

Những huyền thoại của phi công anh hùng mọi thời đại Nguyễn Văn Bảy Những huyền thoại của phi công anh hùng mọi thời đại Nguyễn Văn Bảy

TTO - Đến viếng đại tá phi công ngày 24-5, anh hùng Nguyễn Văn Bảy có những phi công đã tóc bạc da mồi ngậm ngùi tiễn đồng đội, những sĩ quan không quân trẻ kính ngưỡng với đàn anh, những học sinh mới chỉ được nghe thầy giáo kể huyền thoại ông Bảy...

THÀNH NHƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận