Tag: đại sứ Pháp

Di sản cầu Long Biên sẽ sớm cải tạo khi được tài trợ thêm 19 tỉ đồng?

Tin vui với nhiều người yêu Hà Nội, yêu di sản và yêu cây cầu Long Biên, Pháp sẽ cung cấp cho UBND TP Hà Nội khoản tài trợ không hoàn lại là hơn 700.000 euro (gần 19 tỉ đồng) để nghiên cứu khả thi cải tạo cầu Long Biên.

Quang cảnh Ngọ Môn Huế sẽ biến ảo bằng công nghệ đến từ Pháp

Chương trình nghệ thuật Huế By Light - The Live Show sẽ là một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng độc đáo được trình diễn tại sân khấu là di tích Ngọ Môn Huế.

Pháp - Việt: 'Đối tác chiến lược thực sự chứ không chỉ trên câu chữ'

TTO - Đại sứ Pháp Nicolas Warnery nhấn mạnh tầm quan trọng chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến châu Âu.

Căng thẳng Anh - Pháp gia tăng, đại sứ Pháp bị triệu tập

TTO - Ngoại trưởng Anh Liz Truss đã triệu tập đại sứ Pháp tại Anh, yêu cầu giải thích về "các đe dọa đáng thất vọng" của Paris với London. Quan hệ giữa hai bờ eo biển Manche căng thẳng vì tranh chấp liên quan quyền đánh bắt cá.

Pháp: Belarus buộc đại sứ Pháp rời đi

TTO - Ngày 18-10, Pháp cho biết đại sứ của họ tại Belarus - ông Nicolas de Lacoste - đã rời Belarus một ngày trước đó theo yêu cầu của chính quyền Minsk. Pháp nói sẽ có biện pháp đáp trả 'tương xứng'.

Nhiều tập đoàn lớn của Pháp mong muốn tham gia đầu tư vào Việt Nam

TTO - Đại sứ Pháp Nicolas Warnery bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của Việt Nam đối với doanh nghiệp Pháp, khẳng định nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn như Airbus, Thales, EDF, Total, Air Liquide… muốn tham gia đầu tư tại Việt Nam.

Tàu chiến Pháp thăm Việt Nam, ủng hộ tự do hàng hải ở Biển Đông

TTO - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam ngày 11-3 xác nhận tàu hộ vệ Prairial của Hải quân Pháp đã cập cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa trong chuyến thăm 4 ngày tới Việt Nam. Phía Pháp cũng nhắn nhủ thông điệp ủng hộ tự do hàng hải ở Biển Đông.

Đại sứ Pháp Nicolas Warnery trao bản sao thiết kế Dinh Bảo Đại cho tỉnh Lâm Đồng

TTO - Đại sứ Pháp Nicolas Warnery trao bản sao bản thiết kế Dinh Bảo Đại (Dinh III) cho tỉnh Lâm Đồng. Đây là bản sao đã được số hóa. Việc cho "hồi hương" thiết kế này rất có giá trị về mặt bảo tồn di sản.

Tiếp tục đưa chuyên gia sang Việt Nam để sớm khai thác metro Nhổn - ga Hà Nội

TTO - Ông Nicolas Warnery - đại sứ Pháp tại Việt Nam - cho biết sẽ tiếp tục đưa chuyên gia từ Pháp sang Hà Nội để thực hiện dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội nhằm khai thác đoạn đi trên cao trong năm 2021.

Cựu đại sứ Pháp: Việt Nam dùng sức mạnh và kỷ luật tập thể tiêu diệt corona

TTO - "Trước kẻ thù, một tập thể gắn kết, kỷ luật và được lãnh đạo tốt bao giờ cũng chiến thắng được đám đông những cá nhân tự tung tự tác, không nghe lời chỉ huy" - cựu đại sứ Jean-Noel Poirier viết trong lúc điều trị corona ở Hà Nội.