Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Đại sứ New Zealand 'hơi run' trong lần đầu đạp xe vì Ngày gia đình ASEAN ở Hà Nội

13/08/2022 17:58 GMT+7

TTO - Ngày gia đình ASEAN 2022 do Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức bao gồm hoạt động đạp xe quanh Hà Nội, với sự tham gia của nhiều đại sứ và đại diện ngoại giao. Đại sứ New Zealand Tredene Dobson thú thật bà có hơi "run" vì 10 năm rồi chưa đạp xe.

Đại sứ New Zealand hơi run trong lần đầu đạp xe vì Ngày gia đình ASEAN ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ngày gia đình ASEAN là sự kiện thường niên quan trọng kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác, tăng cường nhận thức công chúng về hình ảnh và bản sắc ASEAN - Ảnh: DANH KHANG

Ngày gia đình ASEAN 2022 do Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức ngày 13-8, nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN.

Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức trực tiếp sau 2 năm bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19.

Ngay sau lễ khai mạc là hoạt động đạp xe hữu nghị từ trụ sở chính Bộ Ngoại giao (số 1 Tôn Thất Đàm) tới nhà làm việc của bộ (số 2 Lê Quang Đạo), với sự tham gia của hơn 200 đại biểu.

Mặc dù dự báo thời tiết có thể không thuận lợi, ngay từ sáng sớm, các đại biểu đã có mặt đông đủ, hồ hởi sau tiếng trống khai mạc và cùng nhau vượt qua quãng đường dài.

Chia sẻ trên Facebook Đại sứ quán New Zealand sau sự kiện, Đại sứ Tredene thú thật ban đầu bà cũng hơi "run", vì đây là lần đầu tiên đạp xe trong vòng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên nữ đại sứ New Zealand chia sẻ bà đã có một buổi sáng thật vui, và gửi lời cảm ơn Bộ Ngoại giao cùng ASEAN vì sự kiện ý nghĩa này.

New Zealand là một trong 11 đối tác đối thoại của ASEAN, và là một trong các nước có quan hệ đối tác chiến lược của Việt Nam.

"Hành trình kết nối này là minh chứng rõ ràng của tình hữu nghị, đoàn kết, lòng quyết tâm, kiên định cùng nhau vượt qua mọi thách thức, cùng nhau đưa ASEAN tiến về phía trước", Bộ Ngoại giao khẳng định trong thông cáo cùng ngày.

Đại sứ New Zealand hơi run trong lần đầu đạp xe vì Ngày gia đình ASEAN ở Hà Nội - Ảnh 2.

Tham gia sự kiện có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động - thương binh và xã hội; các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện, cán bộ đại sứ quán, phái đoàn của tất cả các nước ASEAN và đối tác đối thoại của ASEAN tại Hà Nội, các thành viên nhóm AWCH, cán bộ Bộ Ngoại giao và gia đình - Ảnh: DANH KHANG

Đại sứ New Zealand hơi run trong lần đầu đạp xe vì Ngày gia đình ASEAN ở Hà Nội - Ảnh 3.

Đại sứ New Zealand Tredene Dobson cùng "chiến mã" mà bà thừa nhận có phần hơi run lúc đầu vì lâu rồi chưa đạp xe - Ảnh: ĐSQ NEW ZEALAND

Đại sứ New Zealand hơi run trong lần đầu đạp xe vì Ngày gia đình ASEAN ở Hà Nội - Ảnh 4.

Hình ảnh những nhà ngoại giao cùng gia đình, đồng nghiệp trong Cộng đồng ASEAN khỏe khoắn trong trang phục Ngày gia đình ASEAN 2022, cùng đạp xe trên những con phố Hà Nội - Ảnh: DANH KHANG

Đại sứ New Zealand hơi run trong lần đầu đạp xe vì Ngày gia đình ASEAN ở Hà Nội - Ảnh 5.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đạp xe trong Ngày gia đình ASEAN - Ảnh: DANH KHANG

Đại sứ New Zealand hơi run trong lần đầu đạp xe vì Ngày gia đình ASEAN ở Hà Nội - Ảnh 6.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc, phu nhân bộ trưởng Bộ Ngoại giao, chủ tịch danh dự AWCH, khẳng định Ngày gia đình ASEAN trong nhiều năm qua đã trở thành một hoạt động được mong đợi mỗi tháng 8, là cơ hội để các gia đình, bạn bè từ các nước ASEAN và đối tác cùng gặp gỡ, vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác - Ảnh: DANH KHANG

Thượng cờ kỷ niệm ASEAN bước sang tuổi 55 Thượng cờ kỷ niệm ASEAN bước sang tuổi 55

TTO - Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhận định trải qua 55 năm hình thành và phát triển, ASEAN ngày nay đã trở thành một trong những tổ chức khu vực "năng động và thành công nhất trên thế giới.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận