Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Video: Ngỡ ngàng giếng khoan phun cao hàng chục mét

02/06/2015 13:43 GMT+7

TTO - Đến trưa 2-6, mạch nước ngầm phun trào từ giếng khoan trong rẫy nhà ông Nguyễn Văn Bảnh (huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn phun cao hàng chục mét.

Chân đài nước tự nhiên trong rẫy ông Nguyễn Văn Bảnh. Ảnh: Đông Hà.

Hàng trăm người dân đã đến chiêm ngưỡng, ghi hình và kinh ngạc bàn tán trước hiện tượng hi hữu này. Nhiều người dân địa phương cho biết, đây là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng này bởi vùng đất xã Đá Bạc là vùng khô cằn, luôn thiếu nước vào mùa khô.

Trước đó, như đã thông tin, chiều 1-6, gia đình ông Bảnh (75 tuổi, ngụ xã Đá Bạc, huyện Châu Đức) thuê thợ khoan giếng để tưới tiêu cho cây trong vườn.

Khi mũi khoan đi đến độ sâu khoảng 80 mét, mạch nước đã xuất hiện và nước từ lỗ khoan phun lên khỏi mặt đất.

Lúc đầu, nước phun cao chỉ gần 1 mét nhưng bất ngờ khi mũi khoan rút ra khỏi giếng khoan thì mạch nước càng phun cao, phun mạnh, tạo thành một đài nược tự nhiên.

Theo người dân, lúc phun mạnh nhất, đài nước này có lên tới gần 20m. Dần dần, độ cao giảm xuống còn khoảng hơn 10 mét như sáng 2-6.

Đến sáng 2-6, nước vẫn phun cao hàng chục mét tại giếng khoan nhà ông Bảnh - Truyền hình Tuổi Trẻ thực hiện

Tại hiện trường, khu rẫy của ông Nguyễn Văn Bảnh nằm ở vùng trũng, như một thung lũng kẹp giữa hai quả đồi cao.

Vì nước phun lên quá nhiều, ông Bảnh đã phải mở một con suối để nước chảy ra bên ngoài. Hầu như toàn bộ khu đất xung quanh đài nước tự nhiên đều bị ướt sũng vì nước tràn ra ngoài.

Vì thích thú trước hiện tượng này, hàng trăm người dân đã đến chiêm ngưỡng, chụp hình. Một số người đã vào tắm trong đài phun nước. Theo những người này, nước phun áp lực rất mạnh và có vị lờ lợ như nước khoáng mặn và nước có mùi phèn.

Sáng 2-6, cán bộ của Phòng Tài nguyên nước, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng Tài nguyên môi trường huyện Châu Đức đã đến hiện trường để khảo sát, nắm tình hình.

Bà Phạm Thị Thanh Giao, trưởng phòng tài nguyên nước cho biết, sẽ lấy mẫu nước để phân tích, đồng thời sẽ dùng công cụ để khống chế lỗ khoan, khống chế nước phun lên. Bà Giao cho biết, sở dĩ nước phun lên mạnh là do áp lực địa tầng đẩy nước lên.

Người dân và ông Bảnh phải mở một con suối để nước thoát ra khỏi rẫy, không gây ngập úng - Ảnh: Đông Hà
Đài nước tự nhiên trong rẫy nhà ông Nguyễn Văn Bảnh phun cao hơn 10 mét suốt từ chiều 1 đến trưa 2-6 - Ảnh: Đông Hà
Đài nước tự nhiên trong rẫy nhà ông Nguyễn Văn Bảnh phun cao hơn 10 mét suốt từ chiều 1 đến trưa 2-6. Ảnh: Đông Hà
Một thanh niên đến tắm mát trong đài nước tự nhiên - Ảnh: Đông Hà.
Người dân thích thú ngắm nhìn đài nước và ghi hình - Ảnh: Đông Hà
ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận