Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Tự giới thiệu

Đại học Văn Lang đào tạo ngành Công nghệ thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam

26/05/2021 10:30 GMT+7

Để trở thành sinh viên ngành Công nghệ thẩm mỹ Trường Đại học Văn Lang khóa đầu tiên, thí sinh có thể đăng ký bằng kết quả học tập THPT từ tháng 5/2021.

Vừa qua, Trường Đại học Văn Lang công bố tuyển sinh ngành Công nghệ thẩm mỹ khóa 1 (theo Quyết định số 74/QĐ/VL-HĐT, ngày 21/5/2021 của Trường Đại học Văn Lang). Được biết, đây là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo hệ đại học chính quy ngành học mới lạ này.

Công nghệ thẩm mỹ - thị trường quá mở nhưng nhân sự khan hiếm

Những năm gần đây, khi mức sống con người được cải thiện, nhận thức về việc chăm sóc sắc đẹp, sử dụng mỹ phẩm trở thành môt trong những nhu cầu thiết yếu trong đời sống hằng ngày. Ngành Công nghệ thẩm mỹ đang phát triển nhanh trên thế giới, còn ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm và thực phẩm chức năng dùng trong thẩm mỹ tăng nhanh nhất trong khối các nước Đông Nam Á. Điều này mở ra vô vàn cơ hội cho các thương hiệu, các beauty blogger, những người làm việc trong lĩnh vực làm đẹp,…

Trước sự bùng nổ của thị trường thẩm mỹ, một thực tế cũng rất dễ nhận thấy là nhân sự có chuyên môn sâu để cung ứng cho các đơn vị thẩm mỹ, trung tâm nghiên cứu, nhà máy sản xuất, dịch vụ, kinh doanh, quản lý,… còn rất hạn chế.

Đại học Văn Lang đào tạo ngành Công nghệ thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các beauty bloger không chỉ là những thần tượng xinh đẹp, có đời sống truyền cảm hứng mà còn là những người am hiểu về công nghệ thẩm mỹ để đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích dành cho giới trẻ. (Nguồn ảnh: internet)

Trên cơ sở nghiên cứu thị trường về nguồn nhân lực thẩm mỹ chuyên nghiệp khan hiếm ở Việt Nam, Trường Đại học Văn Lang là trường đầu tiên mở ngành Công nghệ thẩm mỹ đào tạo theo định hướng ứng dụng, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên ngành về thẩm mỹ, phương pháp nghiên cứu khoa học, kiến thức về tương tác của cơ thể với mỹ phẩm, dược liệu, công nghệ sản xuất mỹ phẩm, công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, kiểm nghiệm và thử nghiệm mỹ phẩm, thương mại hóa sản phẩm ra thị trường cùng các vấn đề chuyên sâu khác.

Trở thành cử nhân Công nghệ thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam

Thành lập từ năm 1995, Văn Lang là một trong những trường tư thục lâu đời, có kinh nghiệm đào tạo đa ngành, có nền tảng chuyên sâu về nhóm ngành Công nghệ. Được biết, Trường Đại học Văn Lang giao cho Khoa Công nghệ tổ chức đào tạo ngành Công nghệ thẩm mỹ từ năm nay. Đây là đơn vị hiện đang đào tạo các nhóm ngành về công nghệ kỹ thuật, có tiếng ở TP.HCM về chương trình đào tạo ứng dụng và đảm bảo cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay trong quá trình học với mức lương cao.

Đại học Văn Lang đào tạo ngành Công nghệ thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Sinh viên chuyên ngành thẩm mỹ nghiên cứu các sản phẩm mang tính ứng dụng cao, phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc bản thân của con người hiện đại.

Là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành Công nghệ thẩm mỹ, Trường Đại học Văn Lang đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, tiện nghi hiện đại, giáo trình giảng dạy cập nhật để theo kịp sự chuyển mình của xu thế đào tạo và tuyển dụng. Trong Đề án mở ngành, Trường cam kết kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở thẩm mỹ, trung tâm nghiên cứu, giúp sinh viên thực hành thường xuyên để nâng cao chuyên môn, đối với các hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh viên được tài trợ kinh phí 100% để thực hiện dự án. Đồng thời, chương trình đào tạo chú trọng tiếng Anh giúp sinh viên nắm vững các chuẩn quốc tế về chuyên ngành và tiếp cận những quy trình nghiên cứu công nghệ thẩm mỹ tiên tiến.

Đại học Văn Lang đào tạo ngành Công nghệ thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Trong tương lai, Viện Nghiên cứu Khoa học Đổi mới Sáng tạo Quốc gia sẽ xây dựng tại cơ sở chính của trường, sinh viên có thể thực hành và nghiên cứu khoa học tại đây.

Khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm vai trò chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm; Chuyên viên kinh doanh/phát triển kinh doanh; Chuyên viên tư vấn /chăm sóc khách hàng; Chuyên viên kiểm soát chất lượng; Beauty blogger; Chuyên viên đào tạo cấp cao; Chuyên viên quản lý vận hành tại các cơ sở thẩm mỹ, nhà máy nghiên cứu mỹ phẩm,… với nhiều cơ hội thăng tiến và mức thu nhập hấp dẫn.

Để xét tuyển ngành Công nghệ thẩm mỹ năm 2021, thí sinh có thể đăng ký bằng phương thức xét học bạ THPT. Đối với thí sinh đã đăng ký học bạ đợt 2 tại trường, có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong thời gian từ ngày 27 – 29/5/2021.

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán – Lý – Hóa); B00 (Toán – Hóa – Sinh); D07 (Toán – Hóa – Anh)

Thời gian đào tạo: 3.5 năm

Văn bằng: Cử nhân Công nghệ Thẩm mỹ

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận