28/09/2020 08:45 GMT+7

Đại học Tài Chính - Marketing: Chương trình liên kết quốc tế giúp sinh viên vươn tầm

HOA VINH
HOA VINH

Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) đã hợp tác với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới và trong khu vực để đưa các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế về Việt Nam.

Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) đã hợp tác với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới và trong khu vực để đưa các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế về Việt Nam giảng dạy, nhằm tạo cơ hội giúp các em sinh viên Việt Nam có cơ hội được hội nhập giáo dục quốc tế.

Chương trình Cử nhân Kinh doanh mà UFM chọn liên kết đào tạo là chương trình đào tạo đại học đã đạt tiêu chuẩn liên thông với những trường đại học lớn của Anh, Úc, Mỹ … mà 2 trường đại học hàng đầu tại Malaysia là ĐH HELP và ĐH UCSI đã dày công xây dựng và phát triển.

Phóng sự giới thiệu Viện Đào Tạo Quốc tế, ĐH Tài chính - Marketing

Chương trình liên kết quốc tế

Trong mùa tuyển sinh năm nay, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập các chương trình liên kết quốc tế của đông đảo các bạn trẻ, Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) sẽ tiếp tục triển khai tuyển sinh chương trình liên kết với 2 trường đại học thuộc tốp đầu tại Malaysia là ĐH HELP và ĐH UCSI để đưa vào giảng dạy chương trình cử nhân kinh doanh gồm các chuyên ngành đang được săn đón nhất trên thị trường tuyển dụng Việt Nam: Marketing, Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh và Quản trị khách sạn.

Trường ĐH HELP và ĐH UCSI là một trong những cơ sở giáo dục đại học và sau ĐH hàng đầu tại Malaysia (TOP 5 tại Malaysia) và ngay cả trong khu vực châu Á (TOP 1 các trường tư tại Malaysia và TOP 200 các trường ĐH phát triển tại khu vực Châu Á - ĐH UCSI). Các chương trình đào tạo chất lượng cao từ bậc cử nhân đến bậc tiến sĩ, được công nhận rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Các chương trình đào tạo của HELP và UCSI đều đã được kiểm định bởi Cơ quan Quản lý chất lượng Malaysia (MQA) và được đăng ký với Cục Quản lý chất lượng Malaysia (MQR).

Quý phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm về các chương trình đào tạo liên kết của Nhà trường, Cử nhân kinh doanh liên kết của Trường ĐH Tài chính - Marketing đều nằm trong khuôn khổ hệ thống đào tạo quy chuẩn quốc tế với văn bằng được Bộ GD&ĐT Việt Nam cùng các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới công nhận. SV theo học chương trình sẽ nhận được tấm bằng chính quy tương tự như các SV học tập tại trụ sở chính ở Malaysia.  Đặc biệt, SV học tập tại chương trình liên kết quốc tế sẽ được học lên bậc cao hơn hoặc chuyển tiếp sang học các chương trình của các ĐH danh tiếng của Anh, Úc... để nhận bằng cấp quốc tế.

Kể từ năm 2013, Trường Đại học Tài chính - Marketing đã thực hiện tuyển sinh chương trình liên kết quốc tế chỉ bằng hình thức xé học bạ Trung học phổ thông. Qua nhiều khóa tuyển sinh thành công, tính đến nay, chương trình liên kết của trường đã có hơn 500 sinh viên đang theo học và hàng năm có gần 50 sinh viên ra trường ở các chương trình.

Với khung chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế, giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh, Nhà trường bố trí năm đầu tiên đào tạo lại kỹ năng Tiếng Anh cho sinh viên. Theo thống kê qua các năm, hơn 90% sinh viên các khóa của chương trình đã thành công trong năm nhất học tiếng Anh với kết quả đạt được trình độ tương đương IELTS 5.5 và sẵn sàng cho những năm học chuyên môn kế tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bên cạnh khả năng ngoại ngữ của sinh viên được nâng cao rõ rệt, trải qua những năm học trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế năng động, việc tiếp xúc hàng ngày với các phương pháp giảng dạy tiên tiến sẽ giúp các bạn sinh viên trở nên tự tin hơn, các cách nhìn nhận vấn đề, cách tư duy, cách học cũng chủ động, sáng tạo hơn.

Đại học Tài Chính - Marketing: Chương trình liên kết quốc tế giúp sinh viên vươn tầm - Ảnh 2.

Sinh viên UFM tốt nghiệp tại ĐH HELP, Malaysia năm 2019

Điều kiện xét tuyển mở, mô hình học tập linh hoạt

Chương trình cử nhân kinh doanh liên kết của UFM là chương trình áp dụng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế ngay cả khâu xét tuyển đầu vào chương trình. Điều kiện xét tuyển vào chương trình mà ứng viên cần phải có: Tốt nghiệp THPT và điểm Trung bình học tập ở lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Đặc biệt, nếu sinh viên đạt chuẩn Tiếng Anh IELTS từ 5.5 và điểm học bạ lớp 12 đạt từ 7.0, các em sẽ được học thẳng vào năm 2 chuyên ngành. Thời gian học đại học rút ngắn chỉ còn 3 năm.

Chương trình liên kết đào tạo của UFM dành cơ hội ngang nhau cho tất cả các em học sinh tốt nghiệp THPT. Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các SV chưa thông thạo Anh ngữ vẫn có thể yên tâm khi tham gia chương trình vì được học 1 năm tiếng Anh, đạt trình độ B2 khung châu âu hoặc IELTS 5,5 trước khi học chuyên ngành. Ba năm còn lại học chuyên ngành (gồm 31 modules, 120 tín chỉ).

Đặc biệt, chương trình học tập khá linh hoạt. SV có thể chọn 1 trong 3 mô hình sau: Mô hình 4 + 0: Học toàn phần tại Việt Nam; Mô hình 3+1: 3 năm học tại UFM, 1 năm học tại, Malaysia; Mô hình 2+2: 2 năm học tại UFM, 2 năm học tại Malaysia. Đặc biệt, với Mô hình 2+2 học tại Malaysia nhưng SV có thể chuyển tiếp năm cuối và nhận bằng đại học chính quy từ các trường đại học tại Anh, Mỹ, Úc... Như vậy, SV có thể học hoàn toàn tại VN hoặc có thể sang Trường HELP hoặc UCSI để tăng cơ hội tiếp cận, thâm nhập vào đời sống sinh viên quốc tế.

Học phí siêu tiết kiệm, nhận nhiều ưu đãi

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam có cơ hội được học tập ở các chương trình liên kết quốc tế được dễ dàng và thuận lợi hơn, Trường ĐH Tài chính - Marketing hỗ trợ mức học phí ưu đãi: chỉ 28.500.000 đồng/học kỳ, 1 năm có 2 học kỳ. Nhà trường cam kết học phí sẽ không tăng trong suốt 4 năm học và không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Đặc biệt: sinh viên sẽ được tài trợ 100% giáo trình học tập và nhận ngay các quà tặng đầu vào dành cho sinh viên đăng ký nhập học trong năm 2020.

"Mọi người dường như rất ngạc nhiên khi tôi chọn Malaysia để theo học. Theo lẽ thường, người ta hay chọn những quốc gia phát triển như Mỹ, Úc hay Anh để theo học...

Để đưa ra quyết định này, trước đó tôi đã dành thời gian để tìm hiểu thông tin về Trường ĐH HELP và thấy rằng, HELP nằm trong top những trường ĐH uy tín hàng đầu tại Malaysia, trong khu vực và đặc biệt còn được nhiều trường ĐH hàng đầu thế giới công nhận.

Tôi cũng nhận thấy, với học phí hợp lí, HELP là lựa chọn tốt nhất dành cho tôi cũng như những học sinh thuộc các gia đình có mức thu nhập trung bình có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế, để đạt được bằng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế…" - cựu sinh viên Nguyễn Duy Thiên Cơ - sinh viên đã tốt nghiệp chương trình Liên Kết HELP (khóa 1) và hiện đang theo học chương trình Thạc sỹ theo diện học bổng 100% tại Úc.

Viện Đào Tạo Quốc Tế

Trường Đại học Tài Chính - Marketing

Phòng 001A, số 2C Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

028.3997.6042 - 028.3997.6464

HOTLINE: 0983.373.450 - 0902.632.044

Email: isfm@ufm.edu.vn - isfm.tuyensinh@ufm.edu.vn

Website: www.isfm.ufm.edu.vn

HOA VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên