20/12/2019 21:57 GMT+7

Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 10.000 chỉ tiêu năm 2020

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyển sinh 10.000 chỉ tiêu vào hệ đại học chính quy năm 2020.

Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 10.000 chỉ tiêu năm 2020 - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 - Ảnh: CHU HÀ LINH

Đây là thông tin do Ban đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ với Tuổi Trẻ Online. Đại học Quốc gia Hà Nội đang đào tạo 36.000 sinh viên đại học, 6.500 học viên thạc sĩ và 1.400 nghiên cứu sinh.

Năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục tuyển sinh trên cả nước và quốc tế. Phương thức tuyển sinh gồm xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo, và quy dịnh đặc thù của Đại học Quốc gia Hà Nội; Xét tuyển thí sinh có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và các phương thức khác (SAT, A-LEVEL, IELTS).

Dự kiến thời gian xét tuyển đợt 1 từ ngày 12-7 đến ngày 31-7-2020 đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Xét tuyển từ ngày 10-7 đến trước ngày 31-7-2020 đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp kết quả thi 2 môn thi THPT quốc gia và chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

Xét tuyển từ ngày 10-7 đến trước ngày 20-8-2020 đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển SAT, A-Level.

Đợt 1 sẽ xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng; Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level); Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Đại học Quốc gia Hà Nội; Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn toán hoặc môn văn).

Đợt bổ sung (nếu còn chỉ tiêu) xét tuyển như đợt 1, quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của Đại học Quốc gia Hà Nội và đơn vị đào tạo. Thời gian xét tuyển dự kiến từ ngày 16-8-2020.

Đối với các chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao thì xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 hoặc các nguồn tuyển khác, theo yêu cầu riêng của từng chương trình đào tạo.

Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển

Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tương ứng đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 để xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng, đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60). Chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả ký thi SAT là 1100/1600 hoặc 1450/2400 (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của Đại học Quốc gia Hà Nội với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên, hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (quy định tại Phụ lục đính kèm, với điều kiện chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn).

Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh

Chính sách ưu tiên theo đối tượng, theo khu vực, các đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thực hiện theo quy chế và hướng dẫn công tác tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Ngoài ra, học sinh THPT chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại Đại học Quốc gia Hà Nội phải tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại tốt, và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp Đại học Quốc gia Hà Nội; đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hằng năm; là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia;

Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT chuyên và có tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 28,0 điểm trong đó không có điểm bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT dưới 5,0 điểm (mức điểm xét tuyển cụ thể và các tiêu chí phụ do các HĐTS quy định);

Học sinh một số trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (không phải là 2 trường THPT chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội) được đăng ký xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học ở các đơn vị đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội nếu đáp ứng các yêu cầu như đối với học sinh THPT chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được quy định ở trên và phải đáp ứng tiêu chí là học sinh thuộc trường THPT chuyên có trong danh sách các trường THPT chuyên được đơn vị đào tạo dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển.

Điểm chuẩn tất cả trường thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội Điểm chuẩn tất cả trường thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội

TTO - Tối 8-8, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn của các ngành/chương trình đào tạo trình độ đại học của các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên