Đại học ở Sài Gòn nơi hoãn thi, nơi học bình thường

26/11/2018 09:20 GMT+7

TTO - Sáng nay 26-11, đại diện nhiều trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM cho biết sau mưa lớn các trường đều không bị thiệt hại gì, các trường vẫn làm việc bình thường dù trước đó đã thông báo nghỉ.

Đại học ở Sài Gòn nơi hoãn thi, nơi học bình thường - Ảnh 1.

Sáng nay 26-11, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM vẫn đi học bình thường - Ảnh: TRẦN HUỲNH

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết ngoài sự cố đứt dây biến áp gây mất điện tối qua đã được khắc phục, cơ sở vật chất nhà trường đều nguyên vẹn, không có cây đổ và không ngập nước. Tất cả đã sẵn sàng để làm việc, học tập bình thường. Các tuyến xe buýt trước trường đều chạy bình thường.

"Nhà trường cân nhắc rất kỹ với các quyết định cho sinh viên nghỉ học. Thời điểm cuối học kỳ, nếu nghỉ học sẽ khó học bù và chất lượng học bù cũng không tốt cho lắm. Với tình hình thời tiết hôm nay, tôi đã đề nghị các khoa, phòng chức năng, các thầy cô đăng thông báo học bình thường trên web và Facebook", ông Dũng cho biết.

Lúc 8h sáng nay, ThS Phạm Thái Sơn, giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho hay qua mấy ngày mưa bão vừa qua, cơ sở vật chất nhà trường không bị ảnh hưởng gì.

"Khu vực nhà trường thời tiết hiện tại không mưa, trời rất mát mẻ. Do hôm qua nhà trường không thông báo nghỉ học nên hôm nay các sinh viên vẫn đi học bình thường và khá đông đủ", ông Sơn cho hay.

Theo ThS Lê Văn Hiển - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM, do tối qua trời mưa to, một số tuyến đường gần khu vực trường ở quận 4 bị ngập nên trường thông báo đến cán bộ, giảng viên, sinh viên được nghỉ làm việc và học tập hôm nay 26-11 để đảm bảo an toàn.

Ông Hiển cho biết nhà trường không bị thiệt hại gì do mưa bão. Vì vậy ngày mai 27-11, nhà trường hoạt động trở lại bình thường.

Tương tự, ThS Phùng Quán, trưởng phòng thông tin - truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), cũng cho biết sáng nay qua kiểm tra tình hình ở cả hai cơ sở nhà trường ở Q.5 và Q.Thủ Đức, tất cả đều bình thường, không bị thiệt hại gì do trước đó trường đã chuẩn bị phòng chống mưa bão tốt.

"Tối qua mưa lớn, nhiều khu vực thành phố ngập nước, lo an toàn cho sinh viên nên trường đã thông báo cho nghỉ. Tuy nhiên với tình hình thời tiết sáng nay, các hoạt động chuyên môn, hội họp nhóm nhỏ khác đã đăng ký với trường, khoa vẫn tiến hành bình thường", ông Quán cho biết thêm.

Tối qua 25-11, ban giám hiệu  ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng quyết định cho sinh viên trường được nghỉ học, cán bộ giảng viên nghỉ dạy và nghỉ làm trong ngày hôm nay 26-11. Sáng nay, những cán bộ giảng viên có tham gia kiểm định AUN của trường vẫn đến trường làm việc bình thường.

PGS.TS Mỵ Giang Sơn - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn - cũng cho biết tối qua nhà trường đã thông báo cho sinh viên nghỉ học hết tiết 5 ngày 26-11.

"Với tình hình thời tiết sáng nay, trường đã thông báo lại chiều nay nhà trường vẫn làm việc và sinh viên vẫn phải đi học bình thường", ông Sơn chia sẻ.

Trong khi đó, theo ThS Nguyễn Đăng Lý - hiệu trưởng Trường CĐ Quốc tế TP.HCM (Q.Bình Tân) - cho biết tối qua mưa lớn nên khuôn viên trường và một số tuyến đường xung quanh khu vực trường bị ngập.

"Trường chỉ bị ngập sơ thôi, không thiệt hại gì về sơ sở vật chất. Tuy nhiên, thiệt hại lớn nhất là phải dừng lại công việc thi cử đã được lên kế hoạch vì tối qua trường đã thông báo cho sinh viên nghỉ ngày hôm nay", ông Lý nói.

Sở cho học sinh nghỉ học, một số trường đại học cũng... nghỉ Sở cho học sinh nghỉ học, một số trường đại học cũng... nghỉ

TTO - Tối 25-11, ban đầu đại diện các trường đại học ở TP.HCM đều cho biết nếu tình hình thời tiết không có gì đặc biệt, ngày mai 26-11, sinh viên các trường vẫn học bình thường.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận