Đại học HUFLIT có phó hiệu trưởng phụ trách trường

10/01/2019 18:25 GMT+7

TTO - Ngày 10-1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã ký văn bản chấp thuận nghị quyết của HĐQT Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM (HUFLIT) phân công phó hiệu trưởng phụ trách trường.

Theo đó, UBND TP.HCM chấp thuận nghị quyết ngày 30-10-2018 của hội đồng quản trị (HĐQT) Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM (HUFLIT) phân công tiến sĩ Trần Thanh Nhàn phụ trách, điều hành trường cho đến khi có quyết định công nhận hiệu trưởng mới.

Trên cơ sở đề nghị của HĐQT đại học HUFLIT và ý kiến đề xuất ngày 28-12-2018 của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM, UBND TP.HCM đã có văn bản chấp thuận này.

Theo UBND TP.HCM, việc chấp thuận nghị quyết nằm ổn định tình hình cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của HUFLIT, tạo cơ sở đối với việc ký bằng, chứng chỉ cho sinh viên trong thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng yêu cầu HĐQT HUFLIT sớm đề xuất nhân sự hiệu trưởng, kiện toàn số lượng và cơ cấu HĐQT trình UBND TP.HCM xem xét quyết định.

Trước đó, ngày 30-10-2018, HĐQT Trường HUFLIT đã ra quyết định miễn nhiệm hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam và có tờ trình gửi UBND TP.HCM đề nghị không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Nam.

HĐQT HUFLIT cũng ra nghị quyết phân công tiến sĩ Trần Thanh Nhàn - phó hiệu trưởng - phụ trách điều hành trường.

Ngày 10-12-2018 Cục quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản trả lời không công nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Trần Quang Nam.

Ngày 7-1-2019, UBND TP.HCM ra quyết định không công nhận ông Trần Quang Nam tiếp tục giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM.

Những lùm xùm này khiến trường không có người đủ thẩm quyền theo luật ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên, hệ quả là việc nhận bằng tốt nghiệp của sinh viên HUFLIT bị chậm hơn 3 tháng so với qui định.

Một thành viên HĐQT HUFLIT cho biết, khi UBND TP.HCM chấp thuận là người phụ trách điều hành trường, tiến sĩ Nhàn sẽ có đủ thẩm quyền ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Trước đó trường HUFLIT cũng đã xin ý kiến của Bộ GD-ĐT về vấn đề này, và đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho lễ tốt nghiệp được thông báo tổ chức vào ngày 17 và 18-1-2019.

Không công nhận hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM Không công nhận hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM

TTO - UBND TP.HCM không công nhận hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận