Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Đại học FPT bác bỏ tin giả mạo đang lan truyền 'trường ngừng tuyển sinh'

19/09/2022 22:24 GMT+7

TTO - Chiều tối 19-9, Trường đại học FPT liên tục nhận được phản ánh của thí sinh yêu cầu trường phản hồi thông tin trường ngừng tiếp nhận thí sinh trúng tuyển nhập học đang lan truyền trên mạng xã hội.


Đại học FPT bác bỏ tin giả mạo đang lan truyền trường ngừng tuyển sinh - Ảnh 1.

Đại diện Trường ĐH FPT khẳng định thông tin trên là giả mạo - Ảnh chụp màn hình

Thí sinh T.T.V. ở Long An cho biết chiều tối 19-9 trên mạng xã hội xuất hiện thông tin Trường đại học FPT ngừng tuyển sinh.

Tân sinh viên V. là một trong số sinh viên trúng tuyển, xác nhận nhập học và đang hoàn tất hồ sơ, dự định sẽ nhập học trong vài ngày tới. Tuy nhiên thông tin trường ngừng tuyển sinh khiến V. hoang mang gọi đến đường dây nóng tuyển sinh của trường để xác nhận thông tin.

Theo đó, trang Cộng đồng sinh viên 2K4 (gần 443.000 lượt theo dõi), đăng thông tin "Đại học và cao đẳng FPT chính thức ngừng tuyển sinh vì quá tải học sinh đăng ký".

Bài viết đã thu hút 3.300 lượt thích, 236 bình luận, trong đó có nhiều sinh viên trúng tuyển nhưng chưa nhập học vào Trường đại học FPT.

Ông Lê Bình Trung - trưởng ban tuyển sinh Trường đại học FPT TP.HCM - cho biết trong chiều tối 19-9, trường nhận được hàng loạt phản ánh từ các thí sinh vì thông tin ngừng nhận hồ sơ xét tuyển, nhập học của thí sinh trúng tuyển trong khi thí sinh đang hoàn tất hồ sơ.

Điều này gây hoang mang cho các thí sinh và phụ huynh, nhất là các thí sinh ở tỉnh xa chưa kịp chuẩn bị đủ hồ sơ để hoàn tất thủ tục nhập học tại trường. Nhiều thí sinh nghĩ rằng trường đã nhận đủ thí sinh nhập học nên không nhận những thí sinh trúng tuyển nhưng chưa nhập học.

"Trường xác nhận thông tin đang lan truyền trên các trang mạng xã hội là giả. Trường tiếp nhận thí sinh trúng tuyển đợt 1 nhập học từ ngày 16-9 và hiện vẫn tiếp tục.

Thí sinh trúng tuyển có gần nửa tháng chuẩn bị hồ sơ để hoàn tất các thủ tục nhập học trước ngày 30-9, không tin theo thông tin trôi nổi trên mạng. Trường vẫn nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đến 30-9 nên không có chuyện ngừng tuyển sinh" - ông Trung nói.

Vì sao điểm chuẩn khối C và ngành công nghệ thông tin tăng mạnh? Vì sao điểm chuẩn khối C và ngành công nghệ thông tin tăng mạnh?

TTO - Điểm chuẩn cao hay thấp, tăng hay giảm hoàn toàn phụ thuộc vào số thí sinh đăng ký xét tuyển và chỉ tiêu của phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT...

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận