Đại học Duy Tân ký hiệp định thư với quỹ hỗ trợ du học Nhật

27/06/2019 09:30 GMT+7

Quỹ hỗ trợ du học Nhật Bản (JOOSS) đã phối hợp với Đại học (ĐH) Duy Tân chính thức ký kết hiệp định thư hỗ trợ giáo dục đào tạo & cung cấp nguồn nhân lực.

Đại học Duy Tân ký hiệp định thư với quỹ hỗ trợ du học Nhật - Ảnh 1.

TS. Lê Nguyên Bảo - hiệu trưởng ĐH Duy Tân (thứ 2 từ trái sang) và ông Shohei Yabuki - Giám đốc đại diện JOOSS tại Việt Nam (thứ 2 từ phải sang)

Ông Shohei Yabuki - Giám đốc đại diện JOOSS tại Việt Nam và TS. Lê Nguyên Bảo - hiệu trưởng ĐH Duy Tân cùng đại diện 2 đơn vị đã tham gia lễ ký kết vào sáng 10-6 tại ĐH Duy Tân.

JOOSS là quỹ hỗ trợ du học trực thuộc tập đoàn Nagata - Nhật Bản hoạt động với mục tiêu kết nối với các trường đại học có sinh viên muốn đi du học tại Nhật Bản hay sinh viên muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật để làm việc trong các doanh nghiệp của Nhật Bản. 

Mục tiêu này cũng góp phần thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản thông qua các hoạt động văn hóa, giáo dục.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Shohei Yabuki cho biết: "Tôi rất ấn tượng với những thành quả ĐH Duy Tân đã gặt hái được trong suốt 25 năm xây dựng và phát triển. 

Lễ ký kết diễn ra hôm nay là cột mốc đánh dấu cho mối quan hệ hợp tác bền vững cùng phát triển giữa 2 đơn vị. 

Chúng tôi hy vọng, trong thời gian tới có thể mở văn phòng đại diện tại Đà Nẵng mà cụ thể là đặt tại ĐH Duy Tân. Từ đó, tiếp tục triển khai thêm nhiều chương trình hợp tác mới nhằm mang đến cho các bạn sinh viên những cơ hội học tập và việc làm hấp dẫn".

Tiếng Nhật và cơ hội thực tập ở Nhật Bản

Theo hiệp định thư đã ký kết, JOOSS sẽ hỗ trợ trong việc đào tạo tiếng Nhật tại trung tâm Learning and Testing Center (LTC) của ĐH Duy Tân. 

Bên cạnh việc cử giảng viên người Nhật tham gia vào chương trình giảng dạy tiếng Nhật, JOOSS cũng sẽ hỗ trợ về giáo trình tiếng Nhật, các công cụ như smart phone, máy casette… để phục vụ đào tạo e-learning cho sinh viên. 

Sinh viên tham gia vào chương trình do JOOSS đầu tư tại ĐH Duy Tân sẽ được: học tiếng Nhật miễn phí (đến N4), có cơ hội đi thực tập tại Nhật bản từ 3 đến 12 tháng khi đạt trình độ tiếng Nhật N4 (sau 6 tháng hoặc 12 tháng học tiếng Nhật), được tài trợ toàn bộ kinh phí trong thời gian ở Nhật, và được hỗ trợ sinh hoạt phí 60.000 yên/tháng.

Đại học Duy Tân ký hiệp định thư với quỹ hỗ trợ du học Nhật - Ảnh 2.

Ông Shohei Yabuki (thứ 2 từ phải sang) trao học bổng cho các em sinh viên Duy Tân

Đảm bảo việc làm với doanh nghiệp Nhật Bản

JOOSS cũng sẽ đảm bảo 100% công việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản cho sinh viên Duy Tân khi tham gia học tập theo chương trình hợp tác Việt - Nhật này ngay sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp các ngành: điều dưỡng, kiến trúc, đồ họa, xây dựng, công nghệ thông tin, và điện - điện tử.

Về phía ĐH Duy Tân sẽ đảm nhiệm việc tổ chức các lớp đào tạo tiếng Nhật trình độ N5, N4, N3, N2 và N1 miễn phí cho vinh viên; tuyển sinh, lựa chọn học viên tham gia chương trình đào tạo; cử giảng viên phối hợp với các giảng viên người Nhật của JOOSS tham gia giảng dạy tiếng Nhật trong suốt thời gian đào tạo.

ThS. Võ Thị Phương Oanh - quyền Giám đốc trung tâm LTC, ĐH Duy Tân chia sẻ: "các bạn sinh viên lựa chọn học tiếng Nhật tại LTC của ĐH Duy Tân có thể đăng ký thời gian học tập cả ban ngày và buổi tối để phù hợp với lịch học chính quy ở nhà trường và kế hoạch của cá nhân. 

Trung tâm cũng sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về các chương trình thực tập tại Nhật Bản và tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật để các bạn sinh viên kịp thời nắm bắt những cơ hội phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân".

Các bạn có thể xem tham khảo thêm thông tin về đào tạo nâng cao trình độ tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc… tại đây: trung tâm LTC

Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân:

tên chương trình viet nhat

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

T.TH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận