25/05/2024 19:00 GMT+7

Đại học chất lượng cao hợp tác với THPT: Lợi ích 'đa tầng'

Việc các trường đại học bắt tay hợp tác với các trường cấp THPT được đánh giá là các phát kiến hợp tác “đa lợi ích”.

Đại học chất lượng cao hợp tác với THPT: Lợi ích 'đa tầng'- Ảnh 1.

Đại học chất lượng cao hợp tác với trường THPT nâng tầm bền vững chất lượng nhân lực thế hệ trẻ Việt Nam trong tương lai.

Hợp tác "3 trong 1"

Không chỉ mang lại sự tiếp nối liên thông về học thuật chất lượng cao cho các em học sinh tiềm năng, sự hợp tác này còn phong phú hóa tài nguyên giảng dạy, phương pháp giảng dạy cho các bên tham gia, từ đó đóng góp vào việc nâng tầm bền vững chất lượng nhân lực thế hệ trẻ Việt Nam trong tương lai.

Nâng tầm các mối quan hệ hợp tác lên một nấc mới, nhiều trường đại học đã "mạnh tay" đầu tư để tài trợ cho các em học sinh cấp 3 các gói học bổng hết sức hấp dẫn, mở rộng thêm cánh cửa tiếp cận giáo dục bậc cao chất lượng cho các em sở hữu tiềm năng và năng lực tương xứng.

Theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục, hoạt động hợp tác tiên tiến này sẽ hỗ trợ định hướng sớm đối với các em học sinh có tố chất về ngành nghề đào tạo ở bậc đại học, chuẩn bị sớm cho các em tâm lý và tài chính để theo đuổi đam mê. Với trường đại học, đơn vị sẽ được tiếp xúc sớm với những ứng viên tiềm năng cho công tác tuyển sinh, đảm bảo chất lượng sinh viên đầu vào cao, đồng pha với tiêu chuẩn đặt ra.

Bao phủ đa dạng các trường

Là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam xác định đề cao quan hệ hợp tác với các trường THPT để mang lại giá trị gia tăng đa phương, Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã thành lập và duy trì hằng năm chương trình học bổng Hợp tác thường niên dành cho các trường đối tác chiến lược. Đây là gói tài trợ nằm trong Quỹ học bổng BUV với khẩu hiệu "Vì tương lai Việt Nam".

Mới đây nhất ngày 12-5, BUV đã chính thức trao gần 50 suất học bổng cho các em học sinh tài năng trong mạng lưới 15 trường THPT đối tác chiến lược trên toàn Hà Nội, bao phủ đa dạng cả các nhóm trường THPT công lập và THPT dân lập trên nhiều quận địa bàn, tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả các ứng viên tiềm năng.

Đại học chất lượng cao hợp tác với THPT: Lợi ích 'đa tầng'- Ảnh 2.

BUV trao gần 100 suất học bổng cho các em học sinh tài năng của học bổng Hợp tác với các trường THPT và học bổng Starleo.

Góp mặt trong danh sách các trường công lập, là 5 trường có truyền thống học thuật mạnh của thủ đô, bao gồm THPT Việt Đức, THPT Khoa Học Giáo Dục, THPT Kim Liên, THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm và THPT Phan Đình Phùng.

Trong danh sách các trường dân lập là 10 trường có tiếng về sự đa dạng, sáng tạo trong giáo dục và phát triển học sinh, bao gồm THPT Phổ thông Liên cấp (PTLC) Edison, THPT FPT, PTLC Greenfield, THPT Marie Curie, THPT Vinschool Imperia, THPT Vinschool Ocean Park, THPT Vinschool Smart City, THPT Vinschool Times City, THPT Vinschool The Harmony, PTLC Wellspring.

"Chúng tôi vui mừng khi tiếp tục được đồng hành và chào đón nhiều tân sinh viên tài năng đến từ mạng lưới các trường THPT đối tác chung định hướng về phát triển đào tạo bền vững.

Sự xuất sắc của các em được tiếp tục được ươm mầm tại môi trường đào tạo 5 sao tại BUV, và chính các em cũng sẽ là bằng chứng sống cho sự hiệu quả và nhân văn mà phát kiến hợp tác đào tạo của trường mang lại cho nền giáo dục, cũng như xã hội Việt Nam", ông Christopher Jeffery - giám đốc điều hành cấp cao phụ trách chiến lược & đối tác quốc tế BUV - phát biểu trong khuôn khổ buổi lễ trao học bổng.

Ông Christopher Jeffery - giám đốc điều hành cấp cao phụ trách chiến lược & đối tác quốc tế BUV - phát biểu trong khuôn khổ buổi lễ trao học bổng.

Ông Christopher Jeffery - giám đốc điều hành cấp cao phụ trách chiến lược & đối tác quốc tế BUV - phát biểu trong khuôn khổ buổi lễ trao học bổng.

Thầy Đỗ Văn Nam, bí thư Đoàn Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác giữa hai nhà trường: "Đồng hành hợp tác cùng Trường đại học Anh Quốc Việt Nam trong gần 15 năm, tôi nhận thấy chương trình học bổng Hợp tác là cơ hội quý giá giúp các em học sinh của chúng tôi được học tập trong môi trường quốc tế hiện đại, năng động ngay tại Việt Nam".

Cho biết mình đã "yêu" BUV ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng em Mai Thảo Vy - quán quân học bổng Hợp tác đến từ Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm - đã chần chừ khi nộp hồ sơ vì hạn chế về ngân sách.

"Tuy nhiên, đây là cơ hội quý báu để bước ra khỏi vùng an toàn. Cuối cùng, trùng hợp vào ngày sinh nhật em, em đã được BUV tặng món quà sinh nhật tuổi 18 tuyệt vời nhất", Mai Thảo Vy chia sẻ.

Cùng ngày, trường cũng đã trao 45 suất học bổng Starleo cho 45 em học sinh 4 khối ngành của trường, bao gồm Quản trị và Kinh doanh; Khoa học máy tính và Công nghệ; Truyền thông và Sáng tạo; Du lịch và Khách sạn, thông qua đó hỗ trợ các em học sinh hiện thực hóa mong muốn học tập, phát triển trong môi trường quốc tế.

Đại học chất lượng cao hợp tác với THPT: Lợi ích 'đa tầng'- Ảnh 4.

Đại diện đến từ các trường THPT đối tác của BUV trong khuôn khổ buổi lễ trao học bổng.

Sau sáu năm đi vào hoạt động, Quỹ học bổng BUV đã trao hàng nghìn suất và các chương trình hỗ trợ tài chính với tổng giá trị lên tới gần 300 tỉ đồng, góp phần thắp sáng tri thức cho những học sinh xuất sắc đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, bất kể hoàn cảnh và thế mạnh.

Đến nay, phát kiến nhân văn này vẫn là chìa khóa hiện thực hóa giấc mơ của nhiều tài năng trẻ mong muốn được trang bị kiến thức thông qua chương trình đào tạo chất lượng chuẩn 5 sao quốc tế ngay tại Việt Nam.

Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được Tổ chức xếp hạng giáo dục toàn cầu uy tín QS (Quacquarelli Symonds) chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao danh giá, đáp ứng toàn diện về Chất lượng giảng dạy, Phát triển về mặt học thuật, Cơ sở vật chất, Cơ hội việc làm, Hoạt động xã hội, Bình đẳng - Hòa nhập.

Bên cạnh đó, BUV là trường đại học tại Việt Nam và khu vực ASEAN đạt chứng nhận kiểm định QAA.

Đây là cơ quan chất lượng độc lập về giáo dục đại học, chịu trách nhiệm kiểm định nhằm bảo đảm các tiêu chuẩn và củng cố chất lượng của các trường đại học tại Anh và các cơ sở đào tạo chương trình bậc cao của Anh Quốc trên thế giới.

Tìm hiểu thêm thông tin về Trường đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV): https://www.buv.edu.vn/

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên