Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Đại gia hãng bay Hàn cắn răng đuổi hai con gái

22/04/2018 17:22 GMT+7

TTO - Ông chủ của hãng bay Korean Air hàng đầu Hàn Quốc đã tuyên bố cách chức hai con gái của mình vì những hành vi không đúng mực, gây thiệt hại cho công ty.

Đại gia hãng bay Hàn cắn răng đuổi hai con gái - Ảnh 1.

Ông Cho Yang Ho - Chủ tịch hãng hàng không Korean Air, đến Tòa án quận Tây Seoul hồi tháng 1-2015 khi cô con gái lớn phạm tội - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, ông Cho Yang Ho - Chủ tịch hãng hàng không Korean Air, hôm nay (22-4) đã phải xin lỗi công luận về hành vi của hai con gái của mình và tuyên bố hai cô này sẽ lập tức rời các vị trí đang giữ tại công ty gia đình.

Chủ tịch Cho cho biết công ty sẽ "thay áo mới cho ban lãnh đạo công ty" dưới sự quản lý mạnh mẽ hơn của hội đồng quản trị công ty.

"Là chủ tịch của Korean Air cũng như một người cha, tôi vô cùng xin lỗi vì sai lầm của con gái tôi. Tất cả mọi thứ là do trách nhiệm và lỗi của tôi", ông Cho nói trong một tuyên bố.

Những ngày vừa qua, dư luận Hàn Quốc hết sức giận dữ với thông tin cô con gái thứ của ông Cho là Cho Hyun Min đã có hành vi đe dọa cấp dưới trong một buổi làm việc.

Cô Phó giám đốc cấp cao mới 35 tuổi này bị tố đã hất nước vào một quản lý quảng cáo khi người này không trả lời tốt các chất vấn của cô trong một buổi họp hồi tháng 3 tại Seoul.

Thông tin bị giấu biến cho đến khi lộ trên truyền thông với những thông tin còn mù mờ: có báo nói cô ném ly nước vào cấp dưới, có báo nói cô hất nước vào người ta, có báo bảo đó là ly thủy tinh lại cũng có báo bảo chỉ là ly nhựa...

Cô Cho lại tiếp tục hành xử kém khi viết lời xin lỗi và biện hộ trên mạng xã hội rồi ra nước ngoài vào thời điểm đó. Vừa rời khỏi Hàn Quốc cô lại trêu ngươi thiên hạ khi chia sẻ một bức ảnh lên mạng Instagram kèm theo các hashtag #Don"tLookForMe (#ĐừngTìmKiếmTôi), #OnHappyTripNow (#ĐangTrênChuyếnđiVuivẻ)...

Điều đó lại làm tạo nên cơn sóng giận dữ mới. Quá tức giận, nhiều người đã thông qua trang kiến nghị trực tuyến của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc để kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc cô Cho.

Hôm 15-4, vừa trở về sân bay Incheon, cô Phó giám đốc họ Cho bị truyền thông vây vòng trong vòng ngoài và phải lên tiếng giải bày và xin lỗi.

Đại gia hãng bay Hàn cắn răng đuổi hai con gái - Ảnh 2.

Cho Hyun Min cúi gằm mặt khi từ nước ngoài trở về ở sân bay Incheon - Ảnh: REUTERS

Ngay hôm sau, hội đồng quản trị cùng các nhân viên công ty đòi cô phải từ chức. Cho Hyun Min bị ngưng chức sau đó.

Cảnh sát Hàn Quốc đã vào cuộc tiến hành điều tra, lấy lời khai của một số người trong công ty quảng cáo có mặt trong cuộc họp hôm đó với cô Cho.

Những lời này sẽ được dùng làm bằng chứng kết tội cô Cho về hành vi tấn công người khác và thậm chí thêm tội khai man.

Mọi việc cứ trôi tuột khỏi tầm tay kiểm soát của gia đình họ Cho.

Ngày 17-4, cảnh sát Hàn Quốc cho biết đang hướng đến khả năng cấm cô Cho Hyun Min ra nước ngoài để đảm bảo điều tra suôn sẻ.

Sang hôm sau, một số văn phòng của Korean Air bị lục soát để tìm chứng cứ liên quan vụ việc.

Vụ việc liên quan cô Cho Hyun Min khiến dư luận phẫn nộ bởi họ chưa hề quên việc chị gái của Emily là cô Cho Hyun Ah (còn gọi là Heather Cho) cũng từng có kiểu hành xử hạ nhục cấp dưới vào năm 2014, trên một chuyến bay từ New York.

Chỉ vì không được phục vụ món hạt nhấm nháp đúng cách mà cô con gái lớn của đại gia Cho Yang Ho - khi đó đang là phó giám đốc điều hành Korean Air - cho dừng chuyến bay, bắt nhân viên quỳ xin lỗi và còn đòi đuổi tiếp viên không biết cách phục vụ mình.

Cô gái lớn ông Cho sau đó bị điều tra và bị kết án năm 2015. Nhưng cô ta cũng chỉ thụ án tù trong thời gian ngắn hơn mức án và vào tháng 3 vừa qua được bổ nhiệm trở lại làm giám đốc khách sạn thuộc chuỗi quản lý của Korean Air.

Đại gia hãng bay Hàn cắn răng đuổi hai con gái - Ảnh 3.

Cho Hyun Ah, còn gọi là Heather Cho, con gái lớn của ông chủ Cho cúi đầu xin lỗi trước truyền thông vào ngày 17-12-2014 khi cô trình diện tại văn phòng công tố viên quận Tây Seoul - Ảnh: REUTERS

Người dân Hàn cho rằng đây là kiểu tư tưởng con nhà đại gia không xem ai ra gì nên hành xử với thái độ rẻ rúng cấp dưới.

Quả thực chính vì là con của người lập ra hãng bay nên ba người con của ông Cho đều lên các vị trí lãnh đạo của công ty bay lớn hàng đầu Hàn Quốc này chỉ trong vài năm.

Giờ đây họ đã phải trả giá cho hành vi hỗn xược của mình. Là một người làm ăn lọc lõi, cha của họ cũng nhanh chóng nhận ra bài học: phải cắt ngay ung nhọt mà chính mình đã dung dưỡng.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận