Thứ 7, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Đại diện Việt Nam trong top 50 bảng xếp hạng Asia300 là ai?

15/07/2019 10:00 GMT+7

Vinamilk là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong Top 50 doanh nghiệp dẫn đầu bảng xếp hạng các công ty quyền lực nhất châu Á - Asia300 - do Nikkei công bố, với vị trí thứ 25.

Đại diện Việt Nam trong top 50 bảng xếp hạng Asia300 là ai? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Khánh - Giám đốc Điều hành Vinamilk đại diện nhận giải thưởng Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018

Vinamilk có thứ hạng cao nhất trong các đại diện từ Việt Nam

Tạp chí kinh tế uy tín của châu Á, Nikkei Asian Review, công bố Bảng xếp hạng Asia300 lần thứ 4, gồm danh sách các công ty niêm yết quyền lực và có giá trị nhất châu Á (Asia300 Power Performers). 

Vinamilk có thứ hạng cao nhất trong các đại diện từ Việt Nam (vị trí 25) và cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam trong 50 cái tên dẫn đầu.

Bên cạnh đó, theo bảng xếp hạng do Nikkei công bố năm nay, có 3 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B) góp mặt trong Top 50 dẫn đầu, trong đó có 01 đại diện của Việt Nam là Vinamilk. 

Đây là kết quả đáng ghi nhận khi các đại diện trong ngành F&B còn lại đến từ những nền kinh tế phát triển và có quy mô dân số lớn như Trung Quốc (xếp thứ 4), Ấn Độ (xếp thứ 36).

Đại diện Việt Nam trong top 50 bảng xếp hạng Asia300 là ai? - Ảnh 2.

Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất thuộc Top 50 bảng xếp hạng Asia300

Hơn nữa, theo Nikkei, bảng xếp hạng năm nay cho thấy sự thống lĩnh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và bất động sản, vì vậy, có thể nói đây là một sự nỗ lực rất lớn của doanh nghiệp Việt góp phần khẳng định vị trí của Việt Nam trong nền kinh tế châu Á.

Ngoài ra, Vinamilk cũng là doanh nghiệp thuộc trong Top 10 bảng xếp hạng về chỉ số tỉ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE: Return On Equity). Chỉ số tài chính này thể hiện cho tính hiệu quả trong kinh doanh của một doanh nghiệp. Cụ thể, năm 2018, ROE của Vinamilk đạt 40,7% và ổn định trong nhiều năm liên tiếp.

Bảng xếp hạng Asia300 được thực hiện dựa trên tiêu chí chính gồm: mức độ tăng trưởng, khả năng sinh lời, hiệu quả và sự bền vững về tài chính. 

"Bảng xếp hạng này cung cấp một chuẩn mực cho hiệu suất của các công ty lớn ở châu Á. Ngoài xếp hạng tổng thể, danh sách này còn phân tích 5 chỉ số mà chúng tôi đã sử dụng để tính toán: tăng trưởng trung bình 5 năm về doanh thu và lợi nhuận ròng, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu, tỉ suất lợi nhuận ròng và tỉ lệ của các cổ đông vốn chủ sở hữu trên tổng tài sản", theo Nikkie Asia Review.

Được xây dựng dựa trên kết quả quả tài chính mới nhất của 325 công ty lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực, lựa chọn từ 11 nền kinh tế phát triển của châu Á, có thể nói Asia300 được cho là sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về những doanh nghiệp đang hướng tới việc trở thành lực lượng thống trị trong thế kỷ 21.

Đại diện Việt Nam trong top 50 bảng xếp hạng Asia300 là ai? - Ảnh 3.

“Resort” bò sữa Tây Ninh, nằm trong hệ thống trang trại Global G.A.P lớn nhất châu Á, được Vinamilk khánh thành tháng 3-2019.

Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất

Sự nhạy bén trong chiến lược kinh doanh, chú trọng đầu tư vào công nghệ, mở rộng đầu tư hợp tác quốc tế và hướng đến sự phát triển bền vững đã giúp Vinamilk liên tiếp tạo nên dấu ấn ở cả trong và ngoài nước.

Mới đây, Vinamilk đã được tạp chí Nhịp cầu đầu tư bình chọn trong Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. 

Đây là bảng xếp hạng giá trị và uy tín, với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu, nhằm tìm kiếm và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đại diện Việt Nam trong top 50 bảng xếp hạng Asia300 là ai? - Ảnh 4.

Các sản phẩm sữa tươi 100% organic và sữa bột cho trẻ em Vinamilk Organic Gold của Vinamilk được đánh giá cao tại Hội nghị sữa toàn cầu 2019

Bên cạnh quy mô của công ty được đánh giá thuộc Top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới, thương hiệu Vinamilk cũng ngày càng được thế giới biết đến và ghi nhận. Tháng 6 vừa qua, Vinamilk là đại diện của châu Á được mời chia sẻ về sự thành công trong phát triển xu hướng organic tại Hội nghị sữa toàn cầu 2019 tại Lisbon, Bồ Đào Nha, trước các công ty dinh dưỡng hàng đầu nằm trong Top 50 của thế giới.

Sự đầu tư của Vinamilk vào các trang trại bò sữa tiêu chuẩn quốc tế cũng đã ghi dấu ấn trên bản đồ sữa thế giới với "Hệ thống trang trại bò sữa theo tiêu chuẩn Global G.A.P lớn nhất của châu Á về số lượng trang trại". 

Vừa qua, Vinamilk đang triển khai xây dựng 1 tổ hợp trang trại bò sữa organic tại Lào, có quy mô siêu lớn lên đến 24.000 con giai đoạn 1, trên quỹ đất 5.000ha. Dự kiến, dự án này có thể nâng quy mô giai đoạn 2 lên 100.000 con trên 20.000ha đất với tổng đầu tư lên đến 500 triệu USD.

Đại diện Việt Nam trong top 50 bảng xếp hạng Asia300 là ai? - Ảnh 5.

Hệ thống bồn chứa sữa tươi nguyên liệu khổng lồ tại Siêu nhà máy sữa Việt Nam của Vinamilk tại Bình Dương

Chiến lược đầu tư cho hệ thống các trang trại bò sữa trong và ngoài nước được đánh giá là đòn bẩy giúp Vinamilk tiến nhanh hơn đến mục tiêu Top 30 công ty sữa lớn nhất thế giới cũng như dẫn đầu khu vực trong những xu hướng dinh dưỡng tiên tiến trên thế giới như Organic.

B.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận