Phóng to |
| Tuần lộc con - món mồi ngon cho đại bàng |
Theo lời của người đứng đầu tổ chức khoa học địa phương, Shane Mahoney, trong năm qua, tỷ lệ tử vong của tuần lộc con đã tăng gấp đôi. Đại bàng thường săn các loài cá ở bờ biển như cá capelin (cá ốt vảy nhỏ) nhưng có thể nguồn thức ăn truyền thống của nó đang bị hủy hoại.
Mahoney nói rằng, “Như chúng ta đã biết, nhiều hệ sinh thái biển đang bị tàn phá và nhiều kiểu mẫu của nó không còn theo thứ tự. Đó có thể là trường hợp của đại bàng, khi nguồn thức ăn ở bờ biển mất đi thì chúng săn mồi trong đất liền nhiều hơn và chúng nhận thấy hoàn toàn có thể săn tuần lộc con một đến ba ngày tuổi”.
Mahoney gọi đây là vấn đề mới mà trước đây các nhà khoa học chưa xem xét. Số lượng đại bàng trong đất liền đang tăng lên do được bảo vệ và điều này sẽ gây nguy hại cho các loài khác.
Đại bàng giết chết tuần lộc con bằng cách cắm móng của nó vào lưng và xung xương sườn làm con mồi mất máu. Những kẻ săn tuần lộc khác bao gồm chó sói, gấu đen và mèo rừng.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận