Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Xuất trên 13 tấn vải đầu tiên sang Úc

21/06/2015 09:57 GMT+7

TTO - Sau thị trường Mỹ, những quả vải đầu tiên của VN đã sang được Úc - bắt đầu quá trình đẩy mạnh việc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, tránh phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc...

Quả vải VN đã chính thức đến thị trường Úc - Ảnh: Thương vụ VN tại Úc cung cấp

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc, trong tuần (từ ngày 12 đến ngày 19-6), đã có 13 tấn vải của VN được xuất khẩu thành công sang Úc.

Cụ thể, 12 tấn vải thiều của Công ty Rồng Đỏ đã có mặt tại Melbourne; cùng đó 1 tấn vải thử nghiệm của Công ty Fosti và Thiên Anh Minh đã đến Sydney. Như vậy, tổng cộng đã có 13 tấn vải xuất khẩu sang Úc.

“Nếu các chuyến hàng thử nghiệm đầu tiên thành công, các doanh nghiệp nhập khẩu sẽ ký các hợp đồng lớn hơn và cơ hội sẽ mở ra cho trái vải Việt Nam tại thị trường Úc” - cơ quan thương vụ VN báo cáo, được Bộ Công thương trích dẫn và thông báo trên trang thông tin điện tử của Bộ.

Thương vụ VN tại Úc cũng cho biết để đẩy mạnh việc tiêu thụ quả vải VN, cơ quan thương vụ đã thiết kế và in ấn tờ rơi, sách giới thiệu và hướng dẫn chế biến một số món ăn từ vải thiều theo khẩu vị của người Úc và xây dựng phim ngắn để quảng bá trên một số kênh thông tin, truyền thông.

“Hy vọng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp và sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, trái vải Việt Nam sẽ có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Úc” - Thương vụ VN tại Úc viết.

C.V.KÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận