Đã xác định người để lọt đề thi văn, toán lớp 10 Hà Nội

07/06/2018 17:43 GMT+7

TTO - Tại cuộc họp báo thứ hai trong ngày 7-6, sở GD-ĐT Hà Nội tiếp tục thừa nhận có chuyện lọt đề thi môn toán tuyển sinh lớp 10 ra ngoài khi thí sinh làm bài được 60 phút.

Đã xác định người để lọt đề thi văn, toán lớp 10 Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Lê Ngọc Quang - phó giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội, thông tin đến báo chí về việc lộ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại buổi họp báo chiều 7-6 - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Sau khi tích cực phối hợp với cơ quan công an điều tra, Sở GD-ĐT Hà Nội phát hiện giáo viên Nông Hoàng Phúc - Trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn, cán bộ coi thi số 2 tại điểm thi Trường THPT Vân Nội, đã dùng điện thoại chụp đề thi toán gửi ra ngoài. 

Người này cũng nhận đã chụp đề thi văn chuyển ra ngoài vào buổi thi môn văn.

Lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Nội vẫn khẳng định đây chỉ là hiện tượng để lọt đề thi ra ngoài, không phải lộ đề nên không ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh toàn thành phố.

Trước đó, ngay khi buổi thi toán bắt đầu, nhiều bản đề toán khác nhau được phát tán trên mạng xã hội. Trong đó bản phát tán sớm nhất có từ khi bắt đầu tính giờ làm bài. 

Sau khi thí sinh đầu tiên ở điểm thi ra, so sánh thì thấy một số bản đề đã phát tán là "rởm". Đề chính thức lọt ra ngoài vào khoảng 15h.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin vụ đề thi bị lọt ra ngoài - Video: DƯƠNG LIỄU

Ông Lê Ngọc Quang - phó giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết: "Chuyện lọt đề thi không phải bây giờ mới có, nên chúng tôi đã hết sức chuẩn bị tốt. Tuy nhiên, việc lọt đề thi không ảnh hưởng đến kết quả thi. 

Ngay sau khi biết được thông tin lọt đề thi, chúng tôi đã gửi chỉ đạo đến tất cả các phòng thi. Buổi chiều không có học sinh nào vi phạm".

Vào sáng cùng ngày, sau khi thí sinh vào thi được khoảng 60 phút, đề thi văn cũng bị lọt ra ngoài và được phát tán trên mạng xã hội. 

Sau khi nhận được phản ánh, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp ngay với Công an Hà Nội xác minh. Bước đầu Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định có hiện tượng lọt đề thi nhưng việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh.

Thông tin đề thi bị lộ khiến nhiều phụ huynh hoang mang, trong khi các thí sinh cũng tỏ ra lo lắng mình sẽ bị thua thiệt trước các bạn "biết trước đề".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Cục Đảm bảo chất lượng - Bộ GD-ĐT, nhận định sự việc xảy ra trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội rõ ràng là hành vi vi phạm quy chế. Việc lọt đề thi ra ngoài sau một nửa thời gian làm bài khác với việc bị lọt quá sớm (trong giờ đầu tiên) vì có thể hậu quả sẽ lớn hơn khi đề thi được đưa ra sớm.

Lại lan truyền tin lộ đề toán tuyển sinh lớp 10 Hà Nội Lại lan truyền tin lộ đề toán tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

TTO - Sau sự cố 'lọt đề' thi văn sáng 7-6, chiều cùng ngày nhiều phụ huynh lại lo lắng khi có thông tin đề toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội cũng bị lộ.

VĨNH HÀ - DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận