Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Nhận diện thi thể người Việt thứ 3 tử nạn trên chuyến bay MH17

09/10/2014 19:21 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng của Hà Lan thông báo đã nhận dạng được thi thể cháu Đặng Quốc Duy, trước đó thi thể chị Nguyễn Ngọc Minh và con gái Đặng Minh Châu đã nhận diện được.

Mẹ của chị Nguyễn Ngọc Minh bên bàn thờ con gái và 2 cháu ngoại

Ngày 9-10, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ngày 9-10, phía Hà Lan thông báo đã hoàn tất nhận dạng thi thể của ba công dân Việt Nam bị thiệt mạng trên chuyến bay MH-17 gồm chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Duy.

Cũng theo ông Bình, sau khi nhận được thông báo chính thức của phía Hà Lan, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý cần thiết khi sang Hà Lan vào ngày 12-10 để giải quyết các vấn đề hậu sự và đưa các di hài nạn nhân về nước.

“Một lần nữa thay mặt Chính phủ, Bộ Ngoại giao xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con cũng như gia đình và thân nhân của các nạn nhân trên chuyến bay MH-17” - ông Bình bày tỏ.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đưa tin, ba mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh đi từ Hà Lan qua Malaysia để về Việt Nam trên máy bay Malaysia MH 17. Tuy nhiên, máy bay này đã bị bắn rơi tại Ukraine ngày 17-7 vừa qua.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận