02/06/2020 17:13 GMT+7

Đã tìm thấy nạn nhân thứ 3 chết ở mỏ đá Hoàng Anh

Q. THẾ
Q. THẾ

TTO - Chiều 2-6, thi thể nạn nhân Bùi Văn Hải (37 tuổi, quê huyện Nho Quan, Ninh Bình) đã được tìm thấy tại khu vực mỏ đá Hoàng Anh (xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Vụ nổ mìn tại mỏ đá này vào ngày 1-6 đã khiến 3 người tử vong.

Đã tìm thấy nạn nhân thứ 3 chết ở mỏ đá Hoàng Anh - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng huyện Điện Biên tìm kiếm các nạn nhân - Ảnh: T.H.

Trước đó chiều tối ngày 1-6, hai nạn nhân đã tử vong được tìm thấy là Đinh Văn Ý (29 tuổi, quê huyện Nho Quan, Ninh Bình) và Hang A Sở (28 tuổi, quê ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên).

Các thi thể được tìm thấy đều trong tình trạng giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể. Hiện cơ quan chức năng huyện Điện Biên đang tiến hành xác minh, điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 công nhân xảy ra tại mỏ đá Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh.

Theo cơ quan chức năng, công tác tìm kiếm nạn nhân thứ ba được thực hiện khẩn trương nhưng do lượng đá sạt lở sau vụ nổ mìn lớn nên việc san gạt tìm người mất tích gặp không ít khó khăn.

Tại hiện trường vụ nổ còn hai lỗ khoan đã được nhồi khoảng 100kg thuốc và kíp nổ nhưng không xác định được vị trí cụ thể để vô hiệu hóa lượng thuốc nổ còn lại. Sau khi có lực lượng công binh vào cuộc thì mới xác định được số thuốc nổ được nhồi sẵn đã nổ. 

Trước đó trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Khởi - chủ tịch UBND huyện Điện Biên - cho biết sáng 2-6, lực lượng công binh đã kiểm tra lại khối lượng mìn, xem những quả nào đã nổ, quả nào chưa nổ. Sau đó cơ quan chuyên môn hình sự mới tiến hành làm hiện trường.

Đình chỉ hoạt động mỏ đá sập làm chết người Đình chỉ hoạt động mỏ đá sập làm chết người

TTO - Do mỏ đá tại xã Châu Hồng bị sập làm 1 người chết, 2 người bị thương, UBND huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đã đình chỉ hoạt động khai thác mỏ đá của Công ty cổ phần Á Châu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận