Đã tìm được thi thể thứ 7 trong vụ lật ca nô

04/08/2013 17:32 GMT+7

TTO - Theo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn cứu hộ khu vực 3, lúc 17g30 hôm nay (4-8), lực lượng biên phòng đã tìm thêm được một thi thể nạn nhân. Như vậy, đã có 7 thi thể đã được tìm thấy trong vụ lật canô tại vùng biển Cần Giờ, TP.HCM.

58EykIoN.jpgPhóng to
Tích cực dùng xuống cứu hộ tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: Vietnam MRCC

Ông Lê Văn Chiến - giám đốc Cảng vụ Vũng Tàu, cho biết cùng thời điểm này thi thể hai nạn nhân Nguyễn Thị Kim Hoàng (Tiền Giang) và Nông Thị Phin (Bắc Kạn, không phải là Nông Thị Thiên như thông tin ban đầu) đã được người thân đưa về quê an táng.

Trước đó, vào lúc 13g30, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn cứu hộ khu vực 3 cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thế thứ 6 trong vụ chìm canô tại vùng biển Cần Giờ, TP.HCM.

Nạn nhân là anh Phạm Duy Phúc (sinh năm 1958), nguyên một chiến sĩ phục vụ trong lực lượng hải quân vừa mới nghỉ hưu.

Theo thông tin từ những người đi trên chiếc canô này, anh Phúc là một trong hai nạn nhân thiệt mạng đầu tiên khi tàu chìm.

Các nhân chứng kể lại vào thời điểm trước khi tàu chìm, sóng đập rất mạnh vào thân tàu khiến anh Phúc bị thương rất nặng. Vì vậy, khi tàu chìm, anh đã nhanh chóng bị sóng cuốn ra xa. Hiện thi thể anh Phúc đã được đưa về Bệnh viện Đa Khoa Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, lực lượng cứu nạn đã vớt được 4 thi thể nạn nhân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ lúc 11g30, ông Nguyễn Nhật, cục trưởng Cục Hàng hải VN, Bộ Giao thông vận tải cho biết sáng nay, đoàn công tác của cục đã đến vùng biển nơi chiếc canô bị nạn để nắm lại toàn bộ diễn biến vụ việc.

12g trưa nay, Cục Hàng hải VN cùng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn cứu hộ khu vực 3 tổ chức họp báo về tai nạn trên tại TP.Vũng Tàu.

Tại cuộc họp chiều nay giữa Cục Hàng hải VN, Cảng vụ Vũng Tàu và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn cứu hộ khu vực 3, các cơ quan cho biết sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm về phía nam, có thể lấn sâu vào khu vực cửa Đại và cửa Tiểu.

Ông Lê Văn Chiến - giám đốc Cảng vụ Vũng Tàu, cho biết nếu tàu cá của ngư dân nào phát hiện được xác nạn nhân, ngoài việc được hỗ trợ chi phí trục vớt sẽ được tặng thêm 10 triệu đồng. Hiện Cảng vụ đang thông báo rộng rãi thông tin này cho các tàu đang hoạt động quanh khu vực ca nô bị nạn.

Ông Nguyễn Nhật - cục trưởng Cục Hàng hải VN, cho biết sẽ tiếp tục tăng cường phương tiện để tìm kiếm cho đến khi tìm được nạn nhân cuối cùng.

* Đọc thêm:

Canô gặp nạn ở Cần Giờ chở khách khi đang sửa chữa 6 giờ vật lộn với tử thần tại biển Cần Giờ Kỳ nghỉ cuối tuần đẫm nước mắtHành khách đu trên thân ca nô lật nghiêng nhiều giờNgười trên tàu không đủ áo phao!Ca nô chở khách bị chìm, 9 người mất tíchTìm thấy thêm một thi thể nạn nhân chìm tàuGiây phút 21 nạn nhân sống sót trong ca nô H29 cập bờ

V.SỰ - MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận