Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Đã tìm được người trốn cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

05/08/2020 08:56 GMT+7

TTO - Sáng 5-8, UBND phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng) đã bàn giao người trốn cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam.

Đã tìm được người trốn cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam - Ảnh 1.

Người trốn cách ly được phường Nại Hiên Đông lập thủ tục bàn giao cho cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam - Ảnh: UBND phường Nại Hiên Đông

Sau khi nhận thông tin Phan Quang Hùng (31 tuổi, trú TP Đà Nẵng) bỏ trốn cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, cơ quan chức năng phường Nại Hiên Đông đã rà soát, truy tìm. 

Qua kiểm tra, được biết Hùng có cha mẹ đang sinh sống tại tổ 44 (phường Nại Hiên Đông), lực lượng chức năng đã theo dõi, giám sát, vận động gia đình thuyết phục, đưa người này ra trình báo.

Đến 18h15 ngày 4-8, gia đình đã thuyết phục Hùng về địa phương và đưa đến trạm y tế phường để khai báo y tế. Công an, y tế phường đã lập các thủ tục y tế và các hồ sơ có liên quan, đồng thời liên hệ với cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam để bàn giao người này.

Vào tối 3-8, TS.BS Mai Văn Mười - phó giám đốc Sở Y tế, trưởng tiểu ban điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Nam - xác nhận thông tin có một người đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Theo thông tin từ bác sĩ Mười, người này tên Phạm Quang Hùng (31 tuổi, trú TP Đà Nẵng), được cách ly tại khoa y học nhiệt đới của bệnh viện từ 2h30 ngày 31-7 và bỏ trốn khỏi khu cách ly từ 16h ngày 3-8. Đây là trường hợp đến Quảng Nam từ TP Đà Nẵng, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Bệnh viện đã báo cho Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam đề nghị hỗ trợ truy tìm thanh niên trên. Bệnh viện cũng thông báo nếu ai thấy khả nghi xin báo qua số điện thoại của bệnh viện: 02353.851.523.

Phát hiện 6 người đi bộ dọc đường biển từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly Phát hiện 6 người đi bộ dọc đường biển từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly

TTO - 6 người làm nghề đi biển đã đi bộ men theo đường biển dưới chân núi Hải Vân từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận