Đã tháo gỡ vướng mắc, người dân cấp đổi biển số vàng cho ôtô dễ dàng

18/08/2020 11:28 GMT+7

TTO - Sau khi nhiều chủ xe kinh doanh vận tải tại TP.HCM đến cơ quan chức năng để cấp đổi biển số vàng cho ôtô theo quy định mới bị vướng vì chưa có hướng dẫn về giấy phép kinh doanh vận tải cá nhân, nay Cục CSGT đã có hướng dẫn để tháo gỡ.

Đã tháo gỡ vướng mắc, người dân cấp đổi biển số vàng cho ôtô dễ dàng - Ảnh 1.

Người dân được cấp mới biển số vàng vào sáng 18-8 - Ảnh: LÊ PHAN

Cụ thể bắt đầu từ ngày 1-8, lực lượng CSGT thực hiện Thông tư 58 (Bộ Công an) quy định quy trình cấp, thu hồi, đăng ký biển số phương tiện cơ giới đường bộ, các xe kinh doanh vận tải đổi biển từ nền màu trắng sang nền màu vàng.

Tuy nhiên nhiều chủ xe khi đến cấp đổi biển số từ biển trắng sang biển vàng chưa thực hiện được do vướng về giấy phép kinh doanh vận tải cá nhân. Một số chủ xe cho biết trước đây khi vào Hợp tác xã (HTX) mới được hoạt động lĩnh vực xe hợp đồng. Chủ xe sử dụng giấy phép của HTX để xin đổi biển số nền trắng sang vàng.

Tuy nhiên cơ quan chức năng yêu cầu ngoài giấy phép kinh doanh vận tải của HTX thì cần phải có giấy phép kinh doanh vận tải cá nhân. Nhiều chủ xe thiếu thủ tục này nên chưa được giải quyết.

Đã tháo gỡ vướng mắc, người dân cấp đổi biển số vàng cho ôtô dễ dàng - Ảnh 2.

Từ ngày 1-8, lực lượng CSGT sẽ cấp đổi biển số vàng cho xe kinh doanh vận tải - Ảnh: LÊ PHAN

Sau khi nắm thông tin, Cục CSGT đã có hướng dẫn cho CSGT các tỉnh thành giải quyết vấn đề này. Theo đó, chỉ cần chủ xe vào HTX và có giấy phép kinh doanh vận tải của HTX thì có thể xin cấp, đổi biển số.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 18-8 tại Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (PC08 - Công an TP.HCM), việc cấp, đổi mới đã thuận tiện hơn. Xe cấp mới sẽ có biển số ngay, xe xin đổi biển số sẽ có trong vòng 7 ngày.

Theo số liệu của PC08 - Công an TP.HCM, từ ngày 1 đến 18-8 tại TP.HCM có 990 trường hợp xin đổi biển số từ trắng sang vàng và 273 trường hợp xin cấp mới biển số vàng.

Đã tháo gỡ vướng mắc, người dân cấp đổi biển số vàng cho ôtô dễ dàng - Ảnh 3.

Theo Cục CSGT, hiện nay trên cả nước có khoảng 800.000 xe thuộc diện thay đổi từ biển trắng sang biển vàng - Ảnh: LÊ PHAN

Cấp đổi biển số vàng cho xe vận tải còn vướng quy định Cấp đổi biển số vàng cho xe vận tải còn vướng quy định

TTO - Từ 1-8, lực lượng CSGT thực hiện Thông tư 58 quy định quy trình cấp, thu hồi, đăng ký biển số phương tiện cơ giới đường bộ, các xe kinh doanh vận tải đổi biển từ nền màu trắng sang nền màu vàng. Tuy nhiên việc cấp đổi còn vướng nhiều khúc mắc.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận