Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Đá rơi gây ách tắc một bên đoạn đường từ Cam Ranh về Nha Trang

30/11/2021 11:52 GMT+7

TTO - Sáng 30-11, ông Nguyễn Văn Dần - giám đốc Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa - cho hay đoạn đường Nguyễn Tất Thành, từ Nha Trang đi Cam Ranh (đoạn đèo Cù Hin, gần resort Mia) đã tạm thời đóng một bên do mưa lớn làm đá rơi xuống mặt đường.

Nha Trang tạm thời đóng một bên đoạn đường đèo Cù Hin vì đá rơi - Video: MINH CHIẾN

Theo ông Dần, việc đá rơi xảy ra từ chiều tối 29-11. Để bảo đảm an toàn giao thông cho người và phương tiện, sở đã yêu cầu đơn vị quản lý, bảo trì đường bộ đoạn tuyến này có hướng dẫn lưu thông và tạm thời đóng một làn đường khu vực đá rơi, bố trí làn đường còn lại cho xe lưu thông 2 chiều.

Đá rơi gây ách tắc một bên đoạn đường từ Cam Ranh về Nha Trang - Ảnh 2.

Đá rơi trên đường Nguyễn Tất Thành (đoạn đèo Cù Hin) khiến một bên đường không thể lưu thông - Ảnh: MINH CHIẾN

"Hiện đơn vị đã đóng một làn đường, để theo dõi đá rơi và đảm bảo an toàn cho người qua lại. Đồng thời, chờ khi ổn định về thời tiết sẽ tổ chức hốt dọn mở lưu thông bình thường đối với đoạn đường này", ông Dần nói.

Đá rơi gây ách tắc một bên đoạn đường từ Cam Ranh về Nha Trang - Ảnh 3.

Để đảm bảo an toàn, đơn vị quản lý đã dựng biển cảnh báo, rào chắn và đóng một bên đường khu vực đá rơi - Ảnh: MINH CHIẾN

Đá rơi gây ách tắc một bên đoạn đường từ Cam Ranh về Nha Trang - Ảnh 4.

Đá rơi có kích thước tương đối lớn - Ảnh: MINH CHIẾN

Đá rơi gây ách tắc một bên đoạn đường từ Cam Ranh về Nha Trang - Ảnh 5.

Một điểm đá rơi khác trên đường đèo Cù Hin - Ảnh: MINH CHIẾN

Đá rơi gây ách tắc một bên đoạn đường từ Cam Ranh về Nha Trang - Ảnh 6.

Đơn vị thi công quản lý khắc phục một số điểm đá rơi - Ảnh: MINH CHIẾN

Sáng 30-11, tại khu vực đá rơi gần resort Mia, rất nhiều tảng đá lớn rơi từ khu vực taluy dương đường Nguyễn Tất Thành đã khiến mặt đường bị ách tắc hoàn toàn, một số dây điện, cáp ngầm bị đá chèn đứt. Các biển cảnh báo cũng đã được cơ quan chức năng dựng lên để hướng dẫn giao thông. 

Ngoài ra, trên đèo Cù Hin có một vài điểm đá rơi khác. Trong sáng nay, đơn vị thi công, bảo trì đường bộ cũng đã tiến hành dọn dẹp lượng đất đá rơi vãi ra mặt đường.

Hàng ngàn tấn đất đá rơi từ đỉnh núi 300m xuống, sơ tán hơn 50 hộ dân Hàng ngàn tấn đất đá rơi từ đỉnh núi 300m xuống, sơ tán hơn 50 hộ dân

TTO - Tối 15-11, ông Nguyễn Đức Chiêu, chủ tịch UBND xã Cát Thành, huyện Phù Cát (Bình Định), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sạt lở núi lớn. Rất may chính quyền địa phương đã kịp thời sơ tán người dân đến nơi an toàn.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận