15/11/2021 20:23 GMT+7

Hàng ngàn tấn đất đá rơi từ đỉnh núi 300m xuống, sơ tán hơn 50 hộ dân

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Tối 15-11, ông Nguyễn Đức Chiêu, chủ tịch UBND xã Cát Thành, huyện Phù Cát (Bình Định), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sạt lở núi lớn. Rất may chính quyền địa phương đã kịp thời sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Hiện trường vụ sạt lở núi Cấm, thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành, huyện Phù Cát - Video: ĐỨC CHIÊU

Theo ông Nguyễn Đức Chiêu, vụ sạt lở xảy ra vào sáng cùng ngày tại khu vực núi Cấm, thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành.

Thông tin từ người dân, vào khuya và rạng sáng 15-11, từ trên đỉnh núi Cấm, một số đất đá bắt đầu rơi xuống sau nhiều ngày mưa kéo dài. Người dân lập tức báo cáo chính quyền địa phương.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng của xã gắn biển cảnh báo đồng thời sơ tán những hộ dân sống gần chân núi ra khỏi vùng nguy hiểm.

"Từ sáng 15-11, đất đá từ trên đỉnh núi cao khoảng 300m rơi xuống chân núi với khối lượng hàng ngàn tấn. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, xã báo cáo Ủy ban nhân dân huyện Phù Cát và lập tức sơ tán hơn 50 hộ dân sống ở khu vực chân núi nằm trong vùng nguy cơ mất an toàn", ông Chiêu cho hay.

Theo ông Đỗ Văn Ngộ, bí thư Huyện ủy Phù Cát, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng đến hiện trường để ghi nhận tình hình.

"Trong ngày 15-11, lực lượng chức năng của huyện đã làm việc với xã, giăng dây, cảnh báo và cắt cử người túc trực tại hiện trường, đảm bảo an toàn cho người dân đồng thời vận động những hộ dân sống dưới chân núi Cấm di dời đến nơi khác để bảo vệ tính mạng người dân.

Hiện tại lượng nước mưa từ trên đỉnh núi chảy xuống vẫn rất mạnh nên công tác khắc phục chưa thể tiến hành. Sau khi nắng ráo, các phương tiện, máy móc mới có thể vào san gạt, giải phóng lượng đất đá rơi xuống từ đỉnh núi", ông Ngộ nói.

Hàng ngàn tấn đất đá rơi từ đỉnh núi 300m xuống, sơ tán hơn 50 hộ dân - Ảnh 2.

Vụ sạt lở núi khiến 50 hộ dân sống dưới chân núi di dời đến nơi an toàn - Ảnh: ĐỨC CHIÊU

Hàng ngàn tấn đất đá rơi từ đỉnh núi 300m xuống, sơ tán hơn 50 hộ dân - Ảnh 3.

Đất đá từ trên đỉnh núi rơi xuống tạo thành rãnh lớn - Ảnh: ĐỨC CHIÊU

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận