Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Đà Nẵng yêu cầu dân rút khỏi lồng bè trong chiều nay, cấm ra đường từ trưa mai

13/11/2020 14:07 GMT+7

TTO - Trước 15h chiều nay 13-11, người dân Đà Nẵng phải rút khỏi lồng bè, các lán trại công trình đang xây dựng. Từ trưa 14-11 người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới để tránh bão.

Đà Nẵng yêu cầu dân rút khỏi lồng bè trong chiều nay, cấm ra đường từ trưa mai - Ảnh 1.

Thành phố Đà Nẵng chỉ đạo phải tổ chức cho người dân rút khỏi lồng bè, các lán trại công trình đang xây dựng từ chiều nay - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đầu giờ chiều 13-11, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có công điện khẩn về phương án ứng phó với bão Vamco trên địa bàn.

Cụ thể, UBND TP giao UBND các quận, huyện triển khai ngay phương án sơ tán các hộ dân, sinh viên, công nhân sống trong các nhà trọ, nhà tạm, nhà không kiên cố, nhà khu vực ven biển, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, đá, lũ quét, ngập lụt, nước biển dâng do bão đến nơi an toàn. Chậm nhất đến 11h ngày 14-11 phải hoàn thành.

Đặc biệt đối với các quận ven biển phải tính tới kịch bản nước biển dâng và sóng ven biển do bão khi tổ chức công tác sơ tán nhân dân sống tại khu vực ven biển để đảm bảo an toàn.

Trong đó lưu ý việc tổ chức đưa toàn bộ tàu thuyền trên sông Hàn vào khu trú tránh bão âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang; hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền neo đậu an toàn, hoàn thành trong chiều nay.

Tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng từ sau thời điểm 15h chiều 13-11.

TP Đà Nẵng cũng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12h ngày 14-11 cho đến khi có thông báo mới.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 14-11.

Đặc biệt, để tránh các sự cố đáng tiếc như các đợt bão trong năm nay, Đà Nẵng chỉ đạo lực lượng chức năng kiên quyết nghiêm cấm người dân, phương tiện và ghe thuyền không có nhiệm vụ phòng chống lụt, bão đi lại, đánh bắt cá trên sông, vùng trũng thấp và ngập lũ...

Các tỉnh miền Trung lên kế hoạch sơ tán 135.000 hộ dân tránh bão số 13 Các tỉnh miền Trung lên kế hoạch sơ tán 135.000 hộ dân tránh bão số 13

TTO - Dự báo bão số 13 sẽ ảnh hưởng dọc tuyến biển từ Quảng Ngãi đến Thanh Hóa, trọng tâm là Hà Tĩnh đến Quảng Nam. Các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế đã lên kế hoạch di dời 135.000 hộ dân trước khi bão đổ bộ.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận