19/02/2024 17:10 GMT+7

Đà Nẵng xây tạm công viên rồng, tạo điểm check-in mới

Đà Nẵng sẽ xây dựng tạm công viên rồng để đưa toàn bộ linh vật rồng trang trí Tết và một số tiểu cảnh trang trí hoa vào đây, nhằm tạo một điểm check-in du lịch mới mẻ cho người dân, du khách.

Du khách chụp hình lưu niệm bên linh vật rồng chiều 19-2 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Du khách chụp hình lưu niệm bên linh vật rồng chiều 19-2 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 19-2, ông Lê Quang Nam - phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - đã có ý kiến:

Thống nhất theo đề xuất của Sở Xây dựng Đà Nẵng, giao cho sở này chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH MoNo BoGo Việt Nam (nhà đầu tư xã hội hóa), Công ty TNHH tư vấn và xây lắp Minh Tuấn Tú (nhà thầu thi công dự án) lên phương án để tập trung toàn bộ linh vật rồng trang trí Tết và một số tiểu cảnh trang trí hoa. 

Vị trí là lô đất nằm phía tây bắc nút giao đường Võ Văn Kiệt và đường Võ Nguyên Giáp. Diện tích khoảng 2,8ha (đây là khu đất được quy hoạch xây dựng trung tâm tài chính, trong thời hạn chưa triển khai dự án theo quy hoạch).

Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng lập phương án thiết kế sơ bộ xây dựng tạm công viên rồng tại khu đất nêu trên.

Lãnh đạo thành phố cũng chỉ đạo phải đảm bảo các yêu cầu về kiến trúc cảnh quan, tạo được một điểm check-in du lịch mới mẻ, kèm theo các dịch vụ tiện ích công cộng thiết yếu như nhà vệ sinh, sân khấu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời, ki ốt bán thức ăn, dịch vụ chụp, in ảnh… để phục vụ người dân và du khách tham quan, thưởng lãm.

Trước đó, Đà Nẵng cũng đã có quyết định đường hoa Tết dọc hai bên bờ sông Hàn sẽ được duy trì, chăm sóc để phục vụ người dân, du khách đến hết 24-2 (Tết Nguyên tiêu).

Đường hoa Tết Đà Nẵng sẽ duy trì đến hết Tết Nguyên tiêuĐường hoa Tết Đà Nẵng sẽ duy trì đến hết Tết Nguyên tiêu

Đường hoa Tết dọc hai bên bờ sông Hàn sẽ được duy trì, chăm sóc để phục vụ người dân, du khách đến hết 24-2 (Tết Nguyên tiêu).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên