Thứ 2, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Đà Nẵng vào cuộc xử lý các trang web lừa đảo

09/02/2018 11:52 GMT+7

TTO - Nhiều trang web xuất hiện trên mạng Internet chứa mã độc, thậm chí giả mạo địa chỉ bộ phận chăm sóc khách hàng tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng để lừa đảo.

Đà Nẵng vào cuộc xử lý các trang web lừa đảo - Ảnh 1.

Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 9-2, UBND TP Đà Nẵng cho biết phó chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh vừa ký ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các trang web lừa đảo, chứa mã độc trên mạng Internet.

Theo UBND TP Đà Nẵng, thời gian vừa qua, trên mạng Internet xuất hiện trang web lừa đảo hoặc chứa mã độc có tên miền giaithuongvn2018.com giả mạo địa chỉ bộ phận chăm sóc khách hàng tại Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng. 

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Thông tin - truyền thông TP phối hợp các cơ quan chức năng nghiên cứu, có biện pháp xử lý trang web này và các trang web nguy hại tương tự. 

Đồng thời tuyên truyền, cảnh báo rộng rãi đến cán bộ, công chức, người lao động và người dân biết để phòng ngừa, tránh bị lừa đảo, lợi dụng.

Theo Phòng cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Nẵng, thời gian qua, đơn vị đã kịp thời phát hiện, điều tra xử lý hàng chục đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới dạng nhắn tin trúng thưởng. 

Thủ đoạn của các đối tượng này thường là lập nhiều trang web đăng tin lừa đảo trúng thưởng như quatang2016.com, thangbanhanqua.com… sau đó dùng các phần mềm tải từ mạng về để gửi tin nhắn trúng thưởng qua facebook. 

Phần mềm này có chức năng tự động gửi tin nhắn đến danh sách bạn bè và tự tìm kiếm, kết bạn trên facebook. Nội dung tin nhắn thường là thông báo trúng thưởng hiện vật hoặc tiền và số điện thoại để liên lạc. 

Khi bị hại gọi đến số này sẽ được hướng dẫn và phải trả chi phí để nhận thưởng. Ngoài ra, còn có hình thức các đối tượng sẽ hack tài khoản. 

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận