23/07/2019 20:45 GMT+7

Đà Nẵng sẽ tháo dỡ công trình vi phạm của 14 resort trong tháng 7

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Chiều 23-7, tại cuộc họp báo UBND TP Đà Nẵng, đại diện Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết việc xử lý các hạng mục vi phạm của 14 resort ven biển sẽ triển khai trong tháng 7.

Đà Nẵng sẽ tháo dỡ công trình vi phạm của 14 resort trong tháng 7 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng xác định có nhiều resort ven biển Đà Nẵng vi phạm về xây dựng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

"Quan điểm của Sở Xây dựng là xử lý kiên quyết và không có ngoại lệ. Nếu như là cây xanh cảnh quan thì thống nhất giữ lại, nhưng những công trình xây dựng cố định thì phải tháo dỡ hết"  - đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết. Việc tháo dỡ các hạng mục vi phạm sẽ được triển khai trong tháng 7 này.

Đà Nẵng sẽ tháo dỡ công trình vi phạm của 14 resort trong tháng 7 - Ảnh 2.

Tại nhiều resort ven biển Đà Nẵng, chủ đầu tư lắp đặt các hạng mục không phép và xâm phạm vào phạm vi quy hoạch vệt 50m bãi cát - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết thêm xuất phát từ thông báo 331 của Ban thường vụ Thành ủy yêu cầu Sở Xây dựng trình thu hồi tất cả các bãi cát phía trước các resort mà lâu nay TP giao cho các chủ dự án thuê trả tiền hằng năm thì thu hồi toàn bộ để phục vụ công cộng. 

Trong quá trình thu hồi, cắm mốc thì mới phát hiện trong phần ranh giới 50m tiếp giáp với biển có một số công trình của resort xây dựng ra.

Trước đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tiến hành kiểm tra việc xây dựng các hạng mục phạm vi quy hoạch vệt 50m bãi cát công cộng ở 14 resort ven biển. Kết quả toàn bộ 14 dự án đều vi phạm công trình xây dựng. 

Điển hình như tại dự án khách sạn Furama, trong vệt 50m tiếp giáp với biển, chủ đầu tư xây dựng hạng mục không phép xây dựng và nằm ngoài ranh giới đất được giao là nhà chứa thiết bị cứu hộ; chòi khách nghỉ chân; nhà cứu hộ; nhà hàng; quầy dịch vụ; bãi đáp trực thăng…

Tại dự án khu nghỉ dưỡng Olalani, có một số hạng mục chưa có giấy phép xây dựng như chòi phục vụ thể thao biển; công trình tòa nhà cao 4 tầng và tầng bán hầm với diện tích lấn ra vệt 50m bãi cát công cộng khoảng 130m2; kè bêtông cao 2-3m; hồ cá xây bằng bêtông ximăng... 

Khu du lịch Fusion Maia có một phần công trình bể bơi nằm hoàn toàn trong vệt 50m bãi cát công cộng, bờ kè dài 123m có kết cấu bêtông cốt thép…

14 khu nghỉ dưỡng ven biển này được xác định đều xây dựng các công trình, lắp đặt các hạng mục không phép và xâm phạm vào phạm vi quy hoạch vệt 50m bãi cát công cộng dọc bờ biển.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên