Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Đà Nẵng phạt, buộc dừng thi công dự án công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài

10/05/2019 15:22 GMT+7

TTO - Sáng 10-5, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP DHC Suối Đôi - chủ đầu tư dự án liên kết mở rộng công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Đà Nẵng phạt, buộc dừng thi công dự án công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài - Ảnh 1.

Chủ đầu tư đã cho thi công nhiều hạng mục khi chưa có giấy phép - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo đó, tại giai đoạn 2 của dự án liên kết mở rộng công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, chủ đầu tư đã có hành vi vi phạm là tổ chức thi công xây dựng các hạng mục phần nền đường và trồng cây xanh dọc đường công vụ sông Luông Đông; thi công xây dựng hệ thống thoát nước nội bộ; san lấp mặt bằng khu vực thuộc giai đoạn 2 của dự án khi chưa có giấy phép.

Công ty này bị xử phạt 40 triệu đồng và buộc dừng thi công. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm, chủ đầu tư phải làm các thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh hoặc cấp phép xây dựng.

Đà Nẵng phạt, buộc dừng thi công dự án công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài - Ảnh 2.

Con đường công vụ mà chủ đầu tư làm chắn ngang sông Luông Đông - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, tại giai đoạn 2 của dự án liên kết mở rộng công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã tiến hành thi công nhiều hạng mục.

Tại hiện trường, con sông Luông Đông đã bị chặn dòng để làm một con đường lớn phục vụ việc thi công công trình. Trong khi đó, phía bên kia bờ sông, chủ đầu tư đã thực hiện việc ủi đất, san lấp mặt bằng…

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết đoạn 2 của dự án trên chưa được cấp phép xây dựng theo quy định. Sau khi phát hiện sự việc, Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng phối hợp cùng UBND huyện Hòa Vang đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư.

Trong thông cáo báo chí do Công ty CP DHC Suối Đôi phát đi về sự việc này, phía công ty cũng thừa nhận những thiếu sót của mình, sẽ khắc phục và chấp hành các yêu cầu của cơ quan chức năng.

Dự án liên kết mở rộng công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài nhằm kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, dịch vụ tắm trắng, tổ chức lễ hội, kinh doanh biệt thự lưu trú… với tổng vốn đầu tư hơn 700 tỉ đồng.

Năm 2016, chủ đầu tư đã đưa vào khai thác dự án "đình đám" khác là công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài với tổng mức đầu tư gần 500 tỉ đồng. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Đà Nẵng: 'Tuýt còi' dự án du lịch vì nhiều hạng mục chưa được cấp phép

TTO - Sáng 8-5, đại diện Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử phạt hành chính đối với Công ty CP DHC Suối Đôi - chủ đầu tư dự án liên kết mở rộng công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài (TP Đà Nẵng) - vì chưa có giấy phép xây dựng.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận