20/08/2019 21:59 GMT+7

Đà Nẵng khuyến khích chuyển Khu công nghiệp An Đồn 50ha sang đất ở

HỮU KHÁ
HỮU KHÁ

TTO - Khu công nghiệp An Đồn có diện tích 50ha nằm ở trung tâm TP Đà Nẵng, có vị trí rất đắc địa gần biển, nếu được chuyển sang đất ở đô thị thì sẽ có giá trị cực lớn.

Đà Nẵng khuyến khích chuyển Khu công nghiệp An Đồn 50ha sang đất ở - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Đà Nẵng sẽ được chuyển thành đất đô thị - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 20-8, UBND TP Đà Nẵng cho biết lãnh đạo TP vừa có ý kiến kết luận liên quan đến công tác quản lý và sử dụng đất tại Khu công nghiệp An Đồn. Khu công nghiệp này có diện tích 50ha nằm ở trung tâm TP Đà Nẵng, có vị trí rất đắc địa, gần biển, nếu được chuyển sang đất ở đô thị thì sẽ có giá trị cực lớn.

Theo đó, thành phố thống nhất chọn phương án ưu tiên khuyến khích các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Đà Nẵng (Khu công nghiệp An Đồn) có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở đô thị hoặc không có nhu cầu tiếp tục sản xuất, kinh doanh thì được ưu tiên chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch.

Theo UBND TP Đà Nẵng, trường hợp doanh nghiệp có nguyện vọng vẫn tiếp tục sản xuất thì khuyến khích di dời đến các khu công nghiệp khác của thành phố và thành phố thực hiện đền bù cho doanh nghiệp theo quy định; đồng thời tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại vị trí đất đã di dời đúng quy định.

Trường hợp Công ty TNHH Massda Land có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất để phát triển khu đô thị thì phải thỏa thuận với các doanh nghiệp nhận chuyển nhượng quyền thuê lại đất đã trả tiền một lần cho cả thời gian thuê để có đủ điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất.

UBND TP Đà Nẵng giao Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tiếp tục xây dựng đề án di dời các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Đà Nẵng.

Trong đó, cần phân loại cụ thể doanh nghiệp nào phải di dời đến các khu công nghiệp khác trên địa bàn thành phố, doanh nghiệp nào đáp ứng đủ điều kiện và có nhu cầu về chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch đã được phê duyệt làm cơ sở tổ chức công bố công khai để các đơn vị biết, thực hiện.

​Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp Đà Nẵng ​Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp Đà Nẵng

Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng đến năm 2020.

HỮU KHÁ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên