18/04/2022 18:06 GMT+7

Đà Nẵng gia hạn thanh tra việc mua kit xét nghiệm

HỮU KHÁ
HỮU KHÁ

TTO - Theo quyết định thanh tra, cuộc thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm ở Đà Nẵng tiến hành trong vòng 45 ngày, tuy nhiên đến nay đã quá thời gian trên nhưng cơ quan thanh tra vẫn chưa công bố kết quả.

Đà Nẵng gia hạn thanh tra việc mua kit xét nghiệm - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng xếp hàng tới lượt lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 18-4, trả lời câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo quý 1-2022 của UBND TP Đà Nẵng việc "vì sao thanh tra công bố quyết định thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm trong vòng 45 ngày nhưng đến nay đã quá thời gian trên vẫn chưa công bố kết quả", ông Phan Thanh Long - chánh Thanh tra TP Đà Nẵng - cho biết do việc thanh tra có rất nhiều nội dung, khối lượng công việc lớn nên sau 45 ngày vẫn chưa hoàn thành.

Vì vậy Thanh tra TP quyết định gia hạn thời gian thanh tra. Khi nào có kết luận thanh tra sẽ cung cấp thông tin đến các cơ quan báo chí.

Trong khi đó, bà Trần Thanh Thủy - phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Đà Nẵng - cho biết trong 2 năm qua, thành phố trải qua nhiều đợt dịch với quy mô lớn, có tính chất phức tạp.

Tại thời điểm xảy ra dịch bệnh, lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo phải làm sao sớm mua sắm vật tư, sinh phẩm y tế để đảm bảo công tác chống dịch. Việc mua sắm kit xét nghiệm xuất phát từ thực tế công tác phòng chống dịch, thành phố yêu cầu không để thiếu vật tư y tế nhưng việc mua sắm phải đảm bảo đúng quy định của Nhà nước.

Tại cuộc họp báo, bà Thủy không trả lời cụ thể việc thành phố đã chi bao nhiêu tiền để mua sắm vật tư, thiết bị y tế chống dịch trong hơn 2 năm qua.

Theo tìm hiểu thì hiện nay, ngoài việc Thanh tra TP Đà Nẵng đang thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm thì các cơ quan kiểm tra cũng vào cuộc kiểm tra việc mua sắm vật tư, thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng.

Được biết, trong 2 năm dịch COVID-19 bùng phát, thành phố Đà Nẵng đã chi hàng trăm tỉ đồng để mua sắm vật tư y tế, trong đó có một số lượng lớn kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Cả nước đã chi tới 19.900 tỉ đồng nhập kit xét nghiệm COVID-19 Cả nước đã chi tới 19.900 tỉ đồng nhập kit xét nghiệm COVID-19

TTO - Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, tức là năm 2020 đến 2 tháng đầu năm nay, cả nước đã chi hơn 865 triệu USD để nhập khẩu kit xét nghiệm COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên