Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Đà Nẵng gia hạn cưỡng chế vi phạm 365 ngày, Mường Thanh khiếu nại

05/11/2020 12:57 GMT+7

TTO - Sáng 5-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã nộp đơn khiếu nại quyết định gia hạn thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng gia hạn cưỡng chế vi phạm 365 ngày, Mường Thanh khiếu nại - Ảnh 1.

Công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo tìm hiểu, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định gia hạn thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà).

Đây là doanh nghiệp phải thực hiện cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo các quyết định 4527; quyết định 5449 của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, có thời hạn thực hiện là 365 ngày, hiệu lực từ ngày 7-10-2019.

Lý do kéo dài thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Gia hạn thời gian là 365 ngày, từ ngày 16-10-2020.

Theo đơn khiếu nại, ngày 23-10-2020 Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên nhận quyết định số 3758 - gia hạn thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. 

Doanh nghiệp này cho rằng quyết định gia hạn thời hạn cưỡng chế đối với căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà trên cơ sở quyết định số 4527 và quyết định số 5449 của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, trước đó doanh nghiệp đã không đồng ý với 2 quyết định này nên đã khởi kiện ra tòa và hiện tòa đã đưa vụ án ra xét xử.

Do không đồng ý với 2 quyết định vừa nêu trên nên doanh nghiệp cũng không đồng ý đối với quyết định gia hạn thời hạn cưỡng chế. 

Đơn cũng trình bày rằng việc điều chỉnh công năng của một số tầng trong tổng căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà đã được các cấp đồng ý. Việc này diễn ra công khai, công trình hoàn thiện và người dân đã vào sinh sống trước khi các quyết định xử phạt, cưỡng chế được ban hành.

Cũng liên quan đến vụ việc này, sáng cùng ngày, phiên tòa xét xử vụ Mường Thanh kiện Đà Nẵng lần thứ 2 đã hoãn do vắng mặt người khởi kiện và đại diện.

Đà Nẵng gia hạn thời gian cưỡng chế vi phạm của Mường Thanh 365 ngày Đà Nẵng gia hạn thời gian cưỡng chế vi phạm của Mường Thanh 365 ngày

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Đà Nẵng gia hạn thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với vi phạm của Mường Thanh Đà Nẵng là 365 ngày, từ ngày 16-10-2020.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận