Đà Nẵng: Gạo đổi màu xanh là do nấm mốc

02/06/2016 12:01 GMT+7

TTO - Theo Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Đà Nẵng, có khả năng trong lúc ngâm, gạo bị nhiễm nấm mốc từ môi trường gây nên hiện tượng đổi màu xanh.

Gạo đổi màu xanh khi ngâm nước để qua đêm - Ảnh: Người dân cung cấp
Gạo đổi màu xanh khi ngâm nước để qua đêm - Ảnh: Người dân cung cấp

Sáng 2-6, ông Nguyễn Tứ - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Đà Nẵng cho biết đã có kết luận vụ gạo ngâm nước chuyển thành màu xanh kỳ lạ làm xôn xao dư luận tại Đà Nẵng thời gian qua.

Từ giữa tháng 5-2016, nhiều hộ dân phường Thọ Quang, quận Sơn Trà phản ánh gạo mua tại một số cửa hàng trên đường Nguyễn Quang Vinh và chợ Mai về ngâm nước để qua đêm thì chuyển thành màu xanh.

Thông tin này nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội gây tâm lý hoang mang cho người dân thành phố.

Ông Tứ cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng quận Sơn Trà và Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Đà Nẵng đã xuống hiện trường lấy mẫu làm thực nghiệm độc lập. Kết quả thực nghiệm của cả hai đơn vị đều không phát hiện có dấu hiệu bất thường trong gạo.

"Theo phản ánh của người dân thì họ ngâm gạo nhiều ngày. Do đó, khả năng trong lúc ngâm, gạo bị nhiễm nấm mốc từ môi trường gây nên hiện tượng đổi màu xanh" - ông Tứ nói.

Ông Tứ khuyến cáo người dân không nên ngâm gạo lâu ngày vì dễ nhiễm nấm mốc, gây ngộ độc cho cơ thể nếu ăn vào. Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Đà Nẵng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến vụ việc.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận