16/10/2017 13:23 GMT+7

Đà Nẵng: Điều trị miễn phí người phụ nữ... ngủ ngồi

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Bà Võ Thị Tòng mắc bệnh tim bẩm sinh - thông liên nhĩ, nhưng gia đình khó khăn nên không chữa trị. Bệnh tình khiến bà phải ngủ ngồi suốt 3 năm qua.

Đà Nẵng: Điều trị miễn phí người phụ nữ... ngủ ngồi - Ảnh 1.

Bà Võ Thị Tòng được nhân viên y tế của BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng điều trị miễn phí.Ảnh: Đoàn Cường

Sáng 16-10, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết bệnh nhân Võ Thị Tòng (49 tuổi, trú tại Quy Nhơn, Bình Định), sau khi được phẫu thuật hiện sức khỏe khá tốt, có thể đi lại, ăn uống… Bà Tòng bị bệnh tim nên phải ngủ ngồi suốt thời gian qua.

Theo bà Tòng, bà bị suy tim hơn 8 năm nhưng gia đình khó khăn không thể điều trị, phẫu thuật. Từ khoảng 3 năm trở lại đây, do bệnh nặng hơn nên bà phải thường xuyên phải ngủ ngồi. 

"Mỗi lần tui nằm xuống là đau ngực khó thở không chịu được. Cũng vì vậy mà phải ngồi từ sáng đến suốt đêm, kể cả khi ngủ cũng phải ngồi" - bà Tòng chia sẻ.

Bà Tòng cho biết tháng 5-2017, biết BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, bà Tòng đến xin khám. 

Dù không thuộc đối tượng được khám nhưng các bác sĩ vẫn khám và chẩn đoán bà mắc bệnh tim bẩm sinh - thông liên nhĩ. 

Vì hoàn cảnh của bà Tòng khó khăn, bà và con gái phải tá túc tại chùa nên Quỹ HHV (Healing Heart Việt Nam) và BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã phối hợp để hỗ trợ miễn phí việc phẫu thuật và điều trị bệnh cho bà.

Bà Võ Thị Tòng chia sẻ về bệnh tình và hoàn cảnh của mình - Video: ĐOÀN CƯỜNG

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên