Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Đà Nẵng dành 'đất vàng' cho trường học

26/04/2022 11:43 GMT+7

TTO - Đà Nẵng vừa hoàn tất việc thu hồi khu "đất vàng" ở quận Thanh Khê, tọa lạc tại 371 Trần Cao Vân để xây dựng hai trường học mới.

Đà Nẵng dành đất vàng cho trường học - Ảnh 1.

Trường tiểu học Trần Cao Vân được xây dựng khang trang trên khu “đất vàng” ở trung tâm TP sau khi di dời Hội Nông dân TP - Ảnh: Đ.C.

Theo tìm hiểu, sau khi UBND TP Đà Nẵng có quyết định thu hồi khu đất do Công ty CP Nhựa Đà Nẵng sử dụng, công ty này đã di dời toàn bộ tài sản. Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng vừa tiến hành bàn giao khu đất 15.716m2 cho UBND quận Thanh Khê để xây dựng trường học và các hạng mục khác theo quy hoạch của UBND TP. 

Ông Nguyễn Đình Phương - giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Khê - cho biết đối với khu đất trên, HĐND TP đã có nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư cơ sở vật chất mới cho Trường mầm non Hải Đường và Trường THCS Lê Thị Hồng Gấm thay thế cho các cơ sở hiện trạng đã xuống cấp, hư hỏng. 

Trường THCS Lê Thị Hồng Gấm được xây trên diện tích 8.737m2, với quy mô 4 tầng, gồm 3 khối công trình bố trí theo hình chữ U khớp nối... Trường mầm non Hải Đường xây trên diện tích 1.816m2, với quy mô 3 tầng gồm 3 khối công trình bố trí theo hình chữ U khớp nối... Cùng với đó là xây dựng mới hệ thống đường giao thông, vườn dạo, cảnh quan cây xanh cho dân cư tại khu vực; các trang thiết bị. Tổng mức đầu tư dự án không quá 97,5 tỉ đồng. 

Không chỉ khu "đất vàng" 371 Trần Cao Vân, giờ đây nếu đi qua số 16 Hoàng Hoa Thám (Thanh Khê) sẽ thấy đã hiện diện Trường tiểu học Trần Cao Vân khang trang. Trước đó, khu đất nằm ở trung tâm TP Đà Nẵng này là trụ sở của Hội Nông dân TP. Lãnh đạo TP Đà Nẵng lúc bấy giờ đã quyết định di dời Hội Nông dân để lấy đất (khoảng 2.000m2 ) để xây dựng trường học.

 Bà Lê Thị Bích Thuận, giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho biết thêm TP đã ban hành đề án xây dựng, nâng cấp và mở rộng trường học. Muốn làm được công việc đó, sở phải phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, UBND các quận, huyện để thực hiện. 

Đồng thời, trong quy hoạch ngành đặt trong quy hoạch chung của TP cũng đã có quy hoạch đất dành riêng cho giáo dục. Sở cũng mời tư vấn thiết kế làm việc với các quận, huyện để định vị địa điểm, diện tích đất phù hợp để phục vụ sự nghiệp giáo dục. 

Dân tháo nhà sàn kiên cố, hiến đất dựng trường học Dân tháo nhà sàn kiên cố, hiến đất dựng trường học

TTO - "Người ta đưa hàng trăm triệu đồng đến xây dựng trường cho con em trong bản thì mình tiếc gì đất đai" - ông Ven Văn Quế nói về hành động dỡ nhà hiến đất của mình.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận