Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Đà Nẵng: Công an liên tục chặn bắt nhiều tấn hàng lậu Trung Quốc

06/12/2019 19:21 GMT+7

TTO - Chỉ trong một thời gian ngắn, các đơn vị của Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý hàng chục tấn hàng lậu Trung Quốc được đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.

Đà Nẵng: Công an liên tục chặn bắt nhiều tấn hàng lậu Trung Quốc - Ảnh 1.

Công an quận Thanh Khê kiểm đếm số hàng - Ảnh: N.Q

Sáng 6-12, qua công tác nghiệp vụ, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng phát hiện một xe container đang đỗ tại bãi xe trên đường Trường Chinh có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra xe này, cơ quan công an phát hiện 157 kiện hàng gồm các mặt hàng như túi xách, đèn trang trí nội thất, máy in, dụng cụ đánh bắt thủy sản, có nhãn mác bằng chữ Trung Quốc.

Bước đầu cơ quan công an xác định toàn bộ số hàng này có xuất xứ Trung Quốc, được thuê vận chuyển từ ngoài phía Bắc vào Đà Nẵng. Người liên quan đến việc vận chuyển số hàng này chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Công an quận Thanh Khê đã tạm giữ số hàng hóa này để phục vụ điều tra.

Cùng ngày, Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã kiểm tra một xe khách chạy tuyến Đà Nẵng - Hà Nội, phát hiện nhiều lô hàng hóa thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi là hàng lậu.

Qua kiểm đếm số hàng này cho thấy có gần 700 sản phẩm điện tử, gần 800 sản phẩm may mặc và 300kg sản phẩm động vật như thịt gà, xúc xích, nem chua... Tài xế khai được thuê để vận chuyển số hàng hóa trên từ Hà Nội vào bến xe Đà Nẵng.

Trước đó, Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng cũng liên tục bắt nhiều tấn hàng lậu Trung Quốc. Ngày 25-11, Công an quận Thanh Khê phát hiện 1 toa tàu hàng ở ga Đà Nẵng có 10 tấn hàng gồm các loại như mì khô, rượu, bột bắp, bàn chải, quần áo, mũ… đóng trong các thùng in chữ Trung Quốc. Chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan.

Còn đầu tháng 11, Công an quận Thanh Khê cũng phát hiện, xử lý 8 tấn hàng gồm quần áo, giày dép Trung Quốc không có giấy tờ được vận chuyển vào Đà Nẵng bằng tàu hỏa để phục vụ dịp tết.

Video: 71 kiện hàng lậu vận chuyển bằng tàu hỏa Video: 71 kiện hàng lậu vận chuyển bằng tàu hỏa

Sáng 4-11, Đội cảnh sát kinh tế môi trường Công an quận Thanh Khê cho biết đang tạm giữ 71 kiện hàng không rõ nguồn gốc tại ga Đà Nẵng.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận