Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Đà Lạt kiểm tra độc tố trong khoai tây Trung Quốc

24/06/2014 07:11 GMT+7

TT - Ngày 23-6, ông Lại Thế Hưng, chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, cho biết vừa thống nhất với Phòng kinh tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng) về việc lấy mẫu kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng đối với khoai tây Trung Quốc nhập vào Đà Lạt.

* Nhận diện cà rốt và hành tây Trung Quốc

yFyusOiT.jpgPhóng to
Phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại nặng có trong khoai tây Trung Quốc tại chợ nông sản Đà Lạt - Ảnh: M.Vinh

Theo đó, khoai tây Trung Quốc do tiểu thương nhập về chợ nông sản Đà Lạt hoặc các nhà kho bên ngoài đều bị kiểm tra hóa đơn xuất xứ và lấy mẫu phân tích định tính để phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, nếu vượt mức quy định sẽ bị tiêu hủy.

Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng cũng vừa công bố cách phân biệt hành tây và cà rốt Đà Lạt với sản phẩm nhập từ Trung Quốc.

Theo đó, hành tây Trung Quốc có củ to, dài, vỏ bóng nhẵn, ruột có màu trắng hơi ngả xanh, bề mặt cắt ngang đẫm nước.

Hành tây Đà Lạt có đặc điểm củ nhỏ, bề mặt vỏ thẫm màu, hơi sần, bề mặt cắt ngang ráo nước, có màu trắng. Với cà rốt Trung Quốc, do vận chuyển lâu nên cuống héo và thường đã bị cắt cuống, bề mặt củ không có rễ con, củ có độ đồng đều về kích thước, màu sắc củ đỏ đậm...

Cà rốt Đà Lạt thường chuyển về chợ và siêu thị ngay sau khi thu hoạch nên còn cuống xanh, bề mặt củ nhiều lông, đuôi củ dài, màu đỏ tươi nhạt hơn cà rốt Trung Quốc...

Xem thêm:

“Lột mặt” khoai tây Trung Quốc đội lốtTiêu hủy 26 tấn khoai tây Trung Quốc có chất gây ung thư phổi Phân biệt khoai tây Đà Lạt và Trung Quốc

MAI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận